Visa Trung Quốc

Thông thường Visa Trung Quốc có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Nếu bạn đã đi Trung Quốc nhiều lần thì có thể xin loại visa thương mại 6 tháng hay 1 năm để có thời gian lưu trú dài hơn.

Dịch vụ visa trung quốc hà nội

Các loại visa Trung Quốc

Visa 3 tháng 1 lần: Đây là dạng visa du lịch phổ thông nhất với những ai muốn ở lại Trung Quốc trong thời gian ngắn. Bạn được phép nhập cảnh Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực ghi trên visa. Thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Bạn có thể xem thêm về visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần để tham khảo thủ tục hồ sơ & lệ phí nộp visa tại Hà Nội.

Visa 6 tháng nhiều lần: Đây là visa thương mại Trung Quốc dành cho khách có nhu cầu đi công tác, bàn chuyện làm ăn ở Trung Quốc không quá thường xuyên. Visa này có hiệu lực trong 6 tháng, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối nhiều lần và mỗi lần không quá 30 ngày. Xem thêm Visa thương mại Trung Quốc 6 tháng nhiều lần để nắm chuẩn bị hồ sơ cần thiết làm visa nhanh chóng nhất tại Hà Nội.

Visa 1 năm nhiều lần: là loại visa có thời hạn sử dụng dài nhất đối với khách thương mại, cho phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 1 năm với hạn lưu trú 30 ngày. Đây là loại visa rất thích hợp với những bạn thường xuyên đi công tác, bàn chuyện làm ăn tại Trung Quốc. Hãy đọc thêm điều lệ về visa thương mại Trung Quốc 1 năm nhiều lần để biết mẫu Hồ sơ cần chuẩn bị & các thủ tục cần thiết nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

Nếu bạn tự chuẩn bị hồ sơ xin visa thì phải có sẵn thông tin vé máy bay khứ hồi và booking khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu 50 triệu đồng trong sổ tiết kiệm. Sau đó bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán Trung Quốc ở 46 Phố Hoàng diệu, Q. Ba Đình, thành phố Hà Nội. Giờ tiếp nhận hồ sơ xin visa từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần.

phỏng vấn xin visa trung quốc
Nộp hồ sơ xin visa tại sứ quán Trung Quốc

Thời gian xin visa mất bao lâu?

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên lãnh sự đã cấp cho bạn. Thông thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ từ 4 đến 5 ngày làm việc. Trường hợp muốn làm visa nhanh cho kịp lịch trình công tác ở Trung Quốc, bạn có thể đăng ký làm khẩn tại sứ quán.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với dịch vụ visa Trung Quốc của MYVISA để được tư vấn thủ tục nhanh chóng trong vòng 30 phút. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ cùng bạn. Chúng tôi sẽ nhận kết quả visa và giao trả tại nơi thuận tiện nhất cho bạn, và đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất.

Hồ sơ làm visa Trung Quốc bao gồm

- Tờ khai xin cấp visa theo yêu cầu của đại sứ quán ( được cấp miễn phí tại Đại Sứ Quán )

- Chứng minh thư hoặc thẻ Căn Cước Công Dân, không cần bản gốc chỉ cần bản photo​

- 02 ảnh chân dung 4cm x 6cm nền trắng, lưu ý không chấp nhận ảnh trên nền khác như màu xanh

- Hộ chiếu Phổ thông còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

- Đối với trẻ em dưới 18 tuổi muốn làm visa thì yêu cầu phải đi cùng với người lớn, lưu ý rằng khi đi phải mang theo: Bản sao giấy khai sinh chứng thực mối quan hệ với người đi cùng.

- Đối với loại visa 6 tháng hay visa 1 năm yêu cầu khách đã từng đi Trung Quốc ít nhất 5 lần. Trường hợp đổi hộ chiếu thì khách cần mang theo hộ chiếu cũ theo.

Thủ tục xin visa trung quốc hà nội Tờ khai xin cấp visa vào Trung Quốc được cấp miễn phí tại Đại Sứ Quán

Tờ khai xin cấp visa là bản song ngữ Trung - Anh nên gây không ít khó khăn cho những bạn tự nộp hồ sơ xin visa lần đầu. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi điền tờ khai, bạn có thể tham khảo:

  • Khai form bằng tiếng Anh
  • Thông tin điền bằng chữ ‘IN HOA’
  • Có thể đánh máy hoặc viết tay
  • Các mục có ô chọn thì đánh dấu √
  • Điền thông tin theo đúng trình tự để tránh sai sót.
  • Điền đầy đủ tất cả thông tin. Càng chi tiết càng tốt

Thông thường thì thủ tục xin visa không quá khó nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Trường hợp hồ sơ của bạn chưa rõ ràng, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện yêu cầu bạn đến phỏng vấn visa. Sau đây là những lưu ý bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn:

- Bạn phải có mặt theo lịch hẹn, nhân viên sứ quán sẽ hỏi bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc.

- Hãy chứng minh là có công việc và cuộc sống ổn định ở Việt Nam để chắc chắn bạn sẽ quay về sau chuyến đi này.

- Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn lịch trình chuyến đi, và hãy bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn để đạt được sự thiện cảm của nhân viên sứ quán.

Báo giá Visa Trung Quốc giá rẻ nhất

Tùy từng thời điểm mà lệ phí đóng visa có thể thay đổi theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh. Dưới đây là bảng giá tham khảo dành cho khách làm visa Trung Quốc tại TP. Hà Nội. Để rõ nhất quý khách hãy liên hệ tới MYVISA để có thông tin cụ thể nhất và được hỗ trợ miễn phí.

Loại Visa Giá Ngày
làm
3 tháng 1 lần - 15 ngày (sổ đen) 100 USD 4-5
3 tháng 1 lần - 15 ngày (sổ trắng) 110 USD 4-5
3 tháng 1 lần - 30 ngày (sổ đen) 260 USD 5
3 tháng 1 lần - 30 ngày (sổ trắng) 310 USD 5
6 tháng nhiều lần (30 ngày/lần) 350 USD 5
1 năm nhiều lần (30 ngày/lần) 480 USD 5

Khách miền Nam + khách quốc tịch nước ngoài => liên hệ trực tiếp

Chúc bạn có một chuyến du lịch Trung Quốc vui vẻ. Dịch vụ visa Trung Quốc giá rẻ rất hận hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách.