Trải nghiệm ẩm thực khó quên khi bạn ghé thăm Thượng Hải

Thượng Hải không chỉ là thành phố năng động nổi tiếng, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon và trải nghiệm ẩm thực đầy ấn tượng. Hãy cùng Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần trải nghiệm những món ăn khó quên của thành phố này nhé.

1. Bữa sáng kiểu truyền thống - Thượng Hải

Bữa sáng ở Thượng Hải có thể ấn tượng bởi hai hình thức, một là bữa sáng với những món ăn đường phố theo truyền thống Trung Quốc, hai là những bữa brunch nhẹ ở các nhà hàng. Nếu bạn muốn thưởng thức bữa sáng truyền thống đúng kiểu thì hãy thưởng thức món bánh kếp hành lá để bắt đầu một ngày của bạn.

Mì Thượng Hải

Ngoài ra bánh rán vừng, bánh hấp vị ngọt, mặn cũng rất hấp dẫn du khách. Món bánh rán chiên có vị giòn và dai này được bán rất nhiều khắp các tiệm ăn đường phố, đặc biệt nổi tiếng nhất là các quày bán đồ ăn sáng ở đường Xiangyang.

2. Bánh bao - Thượng Hải

Bánh bao được xem là đồ ăn vua của đồ ăn đường phố ở Thượng Hải. Bánh bao ở đây rất đa dạng, trong đó nổi tiếng nhất là bánh Xiao long bao, đây là loại bánh bao nhỏ có nhân thịt và nước dùng thịt nóng hổi bên trong.

Kế đó là bánh Guo tie, loại bánh có hình dạng gần giống với hoành thánh nhưng nó dẹt và có lơp vỏ dày hơn. Nhân bánh Gou tie được làm từ thịt băm trộn với rau củ. Bánh thường được luộc hoặc chiên cháy cạnh trên chảo gang, bạn có thể ăn kèm với sốt giấm đậu nành hoặc tương ớt.

Ngoài ra bạn có thể nếm thử đặc sản sheng jian bao, một loại bánh bao chiên ròn và là món ăn sáng phổ biến nhất ở Thượng Hải kể từ đầu những năm 1900 đến nay. Nói đến Sheng jian bao thường gắn liền với các đầu bếp ở một quán hàng ăn sáng nhỏ cùng với một chiếc chảo đen khổng lồ, được đậy bằng cái nắp gỗ nặng trịch.

Nếu bạn có cơ hội đến Thượng Hải hãy thưởng thức những món bánh bao đặc sản này.

3. Mì sợi - Thượng Hải

Món mì xào hấp dẫn với nhân thịt và rau, thịt được xem là món mì đặc trưng của đường phố Thượng Hải. Có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức món mì ở Thượng Hải như mì kéo tay, mì chiên, hay mì nước với các loại nhân cực đa dạng. Đầu bếp nơi đây chế biến mì trên chiếc chảo to, những sợi mì vàng óng hấp dẫn khiến bạn khó có thể nói lời chối từ.

Bạn cùng đừng quên thử món mì dầu hành lá. Cách hế biến món mì này rất đơn giản với mì, hành lá phi vàng và nước tương nhưng bạn sẽ được thưởng thức vị mặn, ngọt hoàn hảo tuyệt vơi.

Ngoài ra thành phố này còn rất nổi tiếng với món mì kéo kiểu Lan Châu hấp dẫn. Hãy trải nghiệm những món mì tuyệt vời khi bạn ghé thăm thành phố này nhé.

Thông tin visa hữu ích

Visa Trung Quốc giá rẻ

Visa thương mại Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa thăm thân Trung Quốc

Những vấn đề thường gặp khi xin visa

4. Trà chiều - Thượng Hải

Trà chiều ở Thượng Hải là sự kết hợp giữa văn hóa uống trà truyền thống của Trung Quốc vời trà chiều kiểu Anh. Đến thành phố này, bạn hãy một lần thử dùng trà chiều ở The Lobby của khách sạn The Peninsula. Chắc chắn các món finger food hay những món ngọt tinh tế sẽ khiến bạn bị chinh phục tuyệt đối.

Trà chiều ở khách sạn The Mandarin Oriental, The Langham Xiantiandi... cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm tương tự.

Để đến với Thượng Hải bạn cần làm visa du lịch Trung quốc lưu trú 15 ngày. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có được "tấm vé" đi thưởng thức những món ăn truyền thống của Thượng Hải.