Xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần đi du lịch hoặc công tác

Có một thực tế là rất nhiều người còn khá mơ hồ và lầm tưởng rằng đi ra nước ngoài cần visa thôi là đủ mà không tìm hiểu kỹ loại visa nào phù hợp với nhu cầu, công việc của mình, bởi vậy mà tỷ lệ trượt visa là rất cao. Bài viết hôm nay myvisa.com.vn xin chia sẻ với bạn đọc tất tần tật cách làm hồ sơ cùng thủ tục xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 đi du lịch hoặc công tác để giúp việc xin visa được nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

Về cơ bản visa Trung Quốc gồm các loại sau:

  • Visa J: Dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Trung Quốc, để được xin cấp thị thực này cần phải có sự chấp thuận của các cơ quan thông tin của nước sở tại liên quan trước khi nộp đơn xin thị thực.
  • Visa công tác Trung Quốc bao gồm 2 loại: Visa F cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục,…và visa công tác M cho những hoạt động thương mại.
  • Visa du học gồm 2 loại: X1 cho trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng và X2 cho khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng.
  • Visa làm việc Trung Quốc Z cho phép người được cấp visa đến làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Đặc điểm của loại visa này giới hạn về độ tuổi cấp với nữ từ 24-55 và 24-65 đối với nam. Visa Z có thời hạn lưu trú là 30 ngày, trong trường họp làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.
  • Visa làm việc Trung Quốc R dành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại Trung Quốc được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.
  • Visa Trung Quốc Q là visa đoàn tụ được cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Trung Quốc, có 2 loại: Q1 cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp visa phải xin Thẻ tạm trú; Q2 có thời gian lưu trú từ 30-180 ngày cho phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.
  • Visa S là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập tại Trung Quốc
  • Visa C dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin visa phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.
  • Visa du lịch Trung Quốc (L) và visa quá cảnh Trung Quốc (G), đây là hai loại visa Trung Quốc mà người xin visa Trung Quốc không cần sự bảo lãnh từ một tổ chức chính phủ hay tư nhân.

Một số lưu ý khi xin visa Trung Quốc
Có 3 loại visa Trung Quốc tính theo số lần nhập cảnh, bao gồm 1 lần, 2 lần và nhiều lần, ngay cả khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.

Riêng với visa Trung Quốc đi du lịch hay công tác thì thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

Bạn đi du lịch hay đi công tác cần xin loại visa Trung Quốc nào?

Đây là loại visa có thời hạn là 90 ngày và trong trong thời hạn đó được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần duy nhất với thời hạn lưu trú tại lãnh thổ Trung Quốc tối đa là 30 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp từng đối tượng xin cấp visa.

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần này phù hợp cho người đi du lịch hay công tác trong một thời gian nhất định. Bạn nhớ nhé, tránh việc sơ xuất nhầm lẫn đi du học, làm việc mà xin visa loại này là hồ sơ của bạn bị đánh trượt đó.

Nên nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần lúc nào là thích hợp?

Trong trường hợp đi du lịch hay công tác mà bạn tự nộp hồ sơ xin visa bạn nên chuẩn bị hồ sơ khoảng 1 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Khoảng thời gian này sẽ là phù hợp vì nếu hồ sơ visa có trục trặc thì bạn sẽ vẫn có đủ thời gian chuẩn bị.

Thông thường thời gian xét duyệt và trả kết quả visa sẽ là khoảng 4- 5 ngày làm việc (trừ các ngày nghỉ, lễ, Tết ra nhé). Tuy nhiên, hiện nay số lượng người Việt xin visa Trung Quốc rất đông nên thời gian chờ visa có thể kéo dài lâu hơn. Các bạn hãy cân nhắc điều này để lựa chọn thời gian nộp hồ sơ phù hợp cho mình nhé.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần như thế nào?

Về địa điểm: Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM tùy theo địa chỉ ghi trong hộ khẩu của bạn là ở đâu. Nếu các bạn ở hộ khẩu mà sinh sống và làm việc tại Sài Gòn thì vẫn nộp hồ sơ xin visa ngoài Hà Nội khi không có giấy xác nhận tạm trú ở đây nhé.

Về thời gian tiếp nhận: Hồ sơ thường được tiếp nhận từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần. Hãy chú ý là vào buổi sáng nhé, đừng quên điều này nếu bạn không muốn mất công quay lại vào ngày hôm sau. Lời khuyên chân thành nếu bạn đã xác định xin visa thì hãy dành hẳn 1 ngày để buổi sáng tới thật sớm xếp hồ sơ nên đầu, bởi bạn sẽ không thể chắc chắn rằng bao giờ tới lượt hồ sơ của mình được duyệt đâu.

Về lệ phí: Khoản này được gọi là phí lãnh và sẽ chỉ nhận tiền đôla Mỹ nên đừng quên đổi tiền trước khi đi nộp.

Nhận kết quả visa: Kết quả visa sẽ được trả vào ngày ghi trên giấy hẹn của bạn tại đúng nơi các bạn đã nộp hồ sơ trước đó. Nếu bạn sinh sống và làm việc ở các tỉnh, thành phố khác ngoài Hà Nội Và TP HCM thì cách tốt nhất nên thuê công ty dịch vụ làm visa ngay từ đầu vì như vậy sẽ tiết kiệm được cho bạn cả chi phí cũng như công sức đi lại.

Thủ tục xin cấp visa 3 tháng 1 lần nhanh gọn, chi phí thấp với Nguyên Vũ

Với dịch vụ làm visa của Nguyên Vũ bạn chỉ cần chuẩn bị những tài liệu cơ bản sau thôi nhé, gồm:

- Hộ chiếu bản gốc, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, hộ chiếu không rách nát, số hộ chiếu và ảnh trong hộ chiếu còn nhìn rõ.

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (không yêu cầu công chứng).

- Ảnh 3cm x4cm, lưu ý ảnh nền trắng.

Thời gian hoàn thành việc xin cấp visa đi Trung Quốc là 04 đến 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Đừng chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!