Xin hỏi visa đi Trung Quốc có thời hạn là bao lâu? Các loại visa Trung Quốc?

Trong những năm gần, Phượng Hoàng Cổ Trấn nói riêng hay du lịch Trung Quốc nói chung đã, đang và sẽ là điểm đến “làm mưa làm gió” thu hút không ít khách du lịch Việt Nam và thế giới. Vì thế, những câu hỏi như visa Trung Quốc có thời hạn là bao lâu? Các loại visa Trung Quốc?

Đó là thắc mắc chung của không ít người khi muốn nhập cảnh Trung Quốc để du lịch, công tác, hay thăm người thân. Hãy cùng myvisa.com.vn tìm hiểu những thông tin hữu ích về các loại visa Trung Quốc, cũng như thời hạn visa Trung Quốc là bao nhiêu ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại visa Trung Quốc

Nếu như các quốc gia khác chỉ chia visa thành các diện với các mục đích nhập cảnh như: visa du lịch, visa công tác, visa du học, visa thăm thân, visa kết hôn,… thì cùng với các diện visa này, Trung Quốc còn khiến đương đơn phải đau đầu hơn khi chia visa Trung Quốc thành nhiều loại khác nữa xét theo thời gian lưu trú tại Trung Quốc.

Ngoài các diện visa kể trên, xét theo thời gian lưu trú visa Trung Quốc còn được chia thành 4 loại visa chính là:

  • Loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần.
  • Loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần.
  • Loại visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.
  • Loại visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

Tương ứng với tên gọi của mỗi loại visa chính là thời gian nhập cảnh Trung Quốc phù hợp. Đồng thời, mỗi loại visa cũng được quy định về thời hạn visa Trung Quốc nhất định, có loại visa cho phép đương đơn lưu trú 15 ngày, cũng có loại visa cho phép đương đơn lưu trú đến 30 ngày. Với những loại visa và thời gian lưu trú đang dạng, đương đơn sẽ được thoải mái lựa chọn loại visa phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích nhập cảnh Trung Quốc của mình.

Xin hỏi visa đi Trung Quốc có thời hạn là bao lâu?

Visa đi Trung Quốc có thời hạn là bao lâu? Thời hạn visa nhập cảnh Trung Quốc được quy định rõ ràng đối với từng diện, từng mục đích nhập cảnh của đương đơn sẽ có loại visa có thời gian lưu trú ngắn ngày và dài ngày. Cụ thể về thời hạn visa đi Trung Quốc được Lãnh sự quy định rõ ràng như sau:

+ Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần (Đối với những người lần đầu xin visa đi Trung Quốc):

  • Loại visa này sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong khoảng thời gian 3 tháng này đương đơn sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần và thời gian lưu trú tại Trung Quốc không quá 15 ngày.
  • Visa 3 tháng 1 lần sẽ phù hợp với mục đích du lịch, tham quan, công tác hay thăm người thân ngắn hạn.

Hồ sơ cho loại visa 3 tháng 1 lần này cũng khá đơn giản, nhưng đừng vì thế mà bạn trở nên chủ quan nhé! Bởi chỉ cần thiếu một giấy tờ nhỏ thôi cũng khiến hồ sơ của bạn không hợp lệ và không được xét duyệt visa đấy.

+ Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần: Nhắm mục đích đáp ứng nhu cầu lưu trú lâu hơn hơn tại Trung Quốc, Lãnh sự cho ra đời loại visa này cho phép đương đơn lưu trú tại Trung Quốc là 30 ngày. Trong thời hạn visa 3 tháng, được đơn được phép nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần, và lần đầu phải cách lần nhập cảnh thứ hai là 30 ngày.

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần:

Visa loại 6 tháng nhiều lần là loại visa chỉ dành riêng cho khách thương mại.

Trong thời gian hiệu lực 6 tháng của visa, đương đơn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa là 5 lần, mỗi lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Lưu ý là ngày nhập cảnh lần sau cũng không quá lần trước 30 ngày. Nếu bạn có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc để công tác, làm việc với thời gian không quá 6 tháng thì đây là loại visa phù hợp nhất nhé.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần :

Đây cũng là loại visa chỉ ưu tiên cho khách thương mại. So với những loại khác thì visa loại này có yêu cầu khắt khe hơn, đòi hỏi hộ chiếu của đương đơn phải có tối thiểu 7 dấu visa nhập cảnh từ phía Trung Quốc.

Đối với trường hợp làm hộ chiếu mới chưa đủ số lần, thì đương đơn phải có hộ chiếu cũ, bản gốc (tổng số lần nhập cảnh cả ở hộ chiếu cũ lẫn hộ chiếu mới tối thiểu là 7 lần).

Trong 7 lần nhập cảnh đó, đương đơn phải có lần nhập cảnh bằng loại visa 3 tháng 1 lần, hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Loại visa 1 năm nhiều lần cho phép đương đơn nhập cảnh Trung Quốc đến 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực của visa. Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác, bàn bạc giao thương bên Trung Quốc thì có thể làm loại visa 1 năm nhiều lần này.

Đối với loại visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần có thời hạn visa tối đa 30 ngày trong mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần trước ít nhất 30 ngày.

Trên đây là những lưu ý về thời hạn visa đi Trung Quốc đối với từng loại visa mà Đại sự quán Trung Quốc đã quy định. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, quý khách hàng sẽ biết chính xác thời gian lưu trú của từng loại visa đi Trung Quốc để có thể sắp xếp lịch trình chuyến đi cho thật phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình nhé!