Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Trung Quốc đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam hiện nay nên việc đi lại giữa hai quốc gia ngày càng trở lên cần thiết và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, với nhiều người do tính chất công việc phải thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn băn khoăn chưa biết xin cấp visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần như thế nào, hồ sơ thủ tục ra sao,…Bài viết dưới đây, myvisa.com.vn xin chia sẻ đầy đủ những thông tin về loại hình visa đặc biệt này, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn nhé!

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là gì?

Hiểu một cách đơn giản đây là loại visa cho phép lưu trú tối đa 30 ngày cho mỗi lần xuất cảnh. Số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh sẽ được tính lại từ đầu không cộng dồn lại. Loại visa này phù hợp với những ai thường xuyên sang Trung Quốc nhiều lần trong một năm. Chính vì vậy bạn cần lưu ý cũng như tìm hiểu kỹ trước khi làm visa để sao cho phù hợp với công việc, lịch trình của mình.

Hơn nữa, bạn cần phải có visa Trung Quốc đã sử dụng 6 lần thì mới có thể làm được visa 1 năm nhiều lần. Tức là bạn phải qua đất nước Trung Hoa tối thiểu 6 lần bằng những hình thức visa như visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần hay visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần và visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần. Bạn nên lưu ý kỹ điều này khi xin visa Trung Quốc lần đầu tiên nhé.

Về cơ bản visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cũng giống loại visa 6 tháng nhiều lần bởi số lần nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc là không hạn chỉ, tuy nhiên là thời hạn sử dụng lên đến 1 năm, thời hạn hiệu lực bắt đầu từ ngày cấp của năm này đến trước ngày cấp visa của năm sau 1 ngày.

Hồ sơ làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Về hồ sơ làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cũng không quá phức tạp gồm nhiều giấy tờ thủ tục, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nhé, Trung Quốc là quốc gia góp mặt trong danh sách những đất nước dễ xin visa nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nếu thuộc 2 đối tượng dưới đây:

 1. Đối với hồ sơ cá nhân
 • Bản gốc Hộ chiếu.
 • Ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, mới chụp gần đây không quá 6 tháng.
 • Bản photo CMND
 1. Đối với hồ sơ công việc
 • Thư mời từ bên phía Trung Quốc
 • Bản gốc hay công chứng Giấy đăng ký kinh doanh
 • Quyết định cử đi công tác có những xác nhận công việc trùng khớp với thư mời từ bên phía Trung Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:

- Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội 46 Hoàng Diệu - Hà Nội

- Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM 175 Hai Bà Trưng, Quận 4 Hồ Chí Minh.

- Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, Tết).

- Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8h30 – 11h30; Trả kết quả visa: Từ 14h00 – 16h00.

Trường hợp nào bị coi là sổ xấu khi xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần?

Trong trường hợp quá khứ các chuyến đi của bạn tới Trung Quốc lưu trú dài ngày trên 2/3 visa sẽ bị xem xét là sổ xấu và hạn chế cấp visa trong các lần tiếp theo.

Lưu ý quan trọng:

 • Không bắt buộc chứng minh tài chính khi xin visa Trung Quốc, nếu có tài chính mạnh, bạn nên cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đậu thị thực nhiều lần.
 • Giấy tờ làm visa Trung Quốc ngoài bản tiếng Việt nên dịch sang song ngữ Anh – Việt hoặc dịch sang tiếng Trung để tăng hiệu quả.
 • Đại sứ quán Trung Quốc chỉ nhận lệ phí visa bằng tiền USD, bạn nên chuẩn bị trước tiền USD để giao dịch diễn ra thuận lợi.

Những điều bạn nên biết khi xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Về lệ phí: Đại sứ quán sẽ hoàn trả lại lệ phí bạn đã đóng dù kết quả bạn có bị rớt visa.

Về thời gian xét duyệt: Thông thường, visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 7 đến 10 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật các ngày lễ, Tết). Tuy nhiên, thực tế hiện nay số người nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ngày càng nhiều nên thời gian xét duyệt visa cũng có thể lâu hơn và có phần gắt gao.

Về hình thức tiếp nhận hồ sơ: Đại sứ quán không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, thư điện tử hay fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng.

Bên cạnh đó, bạn nên xin Trung Quốc trước ngày nhập cảnh khoảng một tháng, tránh trường hợp thời gian gấp gáp không kịp chuẩn bị hồ sơ nếu Đại sứ quán yêu cầu bổ sung giấy tờ. Bạn có thể ủy quyền cho người khác hoặc công ty dịch vụ làm visa lên nộp hộ hồ sơ nhưng vẫn phải đích thân lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết.

Tìm đâu ra dịch vụ uy tín làm visa Trung quốc 1 năm nhiều lần?

Bạn biết đó, các thủ tục xin làm visa Trung Quốc luôn là vấn đề nan giải trong các chuyến xuất ngoại đến quốc gia này, nhất là với những người xin visa lần đầu. Bởi không có thươc đo nào có thể khẳng định bạn sẽ đậu visa 100% ngay từ lần đầu tiên, hay các lần tiếp theo. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tiền bạc cũng như kế hoạch đã lên sẵn

Vì vậy, kinh nghiệm đưa ra là bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín để được hỗ trợ thủ tục, tăng tỉ lệ đậu visa.

Nguyên Vũ sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn visa có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó đi Trung Quốc và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, mức chi phí hợp lý cạnh tranh trên thị trường đồng thời và tỉ lệ đậu là 99%.

Liên hệ Nguyên Vũ ngay để được tư vấn miễn phí thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần nhé bạn!