Visa thương mại Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần dành cho khách thương mại. Người giữ loại visa này được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực, và thời gian lưu trú tại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày. Lưu ý lần nhập cảnh tiếp theo phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó tối thiểu 30 ngày.

Để làm loại visa 6 tháng nhiều lần thì trên hộ chiếu của bạn cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì bạn cần nộp kèm theo hộ chiếu cũ có dấu nhập cảnh trước đó.

visa trung quốc 6 tháng nhiều lần
dịch vụ làm visa trung quốc giá rẻ 6 tháng nhiều lần

Lưu ý:

- Tùy từng thời điểm lệ phí xin Visa sẽ khác nhau. Quý khách vui lòng vào trang chủ của MYVISA để cập nhật bảng giá Visa Trung Quốc mới nhất. Nếu bạn là người nước ngoài thì chỉ có thể xin được visa 3 tháng đi Trung Quốc.

Hồ sơ yêu cầu

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Hai ảnh 4x6 không quá 6 tháng
  • CMT photo hai mặt
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng, Giấy xác nhận công việc không quá 6 tháng
  • Yêu cầu trên hộ chiếu của khách phải có dấu nhập cảnh Trung Quốc ít nhất 3 lần.

Cách hiểu hiệu lực, số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú trên visa

Hiệu lực của visa: là thời gian mà người có visa được phép vào Trung Quốc. Trừ khi có quy định khác, người có thị thực có thể vào Trung Quốc bất cứ lúc nào trước khi hết thời hạn hiệu lực (tối đa đến nửa đêm Bắc Kinh Thời gian vào ngày hiệu lực cuối cùng), miễn là các mục được cấp trên thị thực chưa được sử dụng hết.

Thị thực có hiệu lực kể từ ngày cấp. Thị thực sẽ tự động trở thành không hợp lệ khi thời hạn hiệu lực của nó hết hạn bất kể mục nhập của nó có được sử dụng hết hay không.

Ví dụ:
H: Tôi có thị thực nhập cảnh kép hợp lệ cho đến ngày 20 tháng 6 và mục nhập đầu tiên xảy ra vào ngày 12 tháng 6. Tôi có thể đến Trung Quốc lần nữa cho mục nhập thứ hai vào ngày 25 tháng 6 không?
A: Không, bạn sẽ bị từ chối vào Trung Quốc vì visa đã hết hạn trước khi bạn sử dụng mục nhập thứ hai.

Số lần nhập cảnh: là số lần người được cấp thị thực được phép vào Trung Quốc trong thời hạn hiệu lực của thị thực. Khi tất cả các mục được sử dụng hết, visa không còn giá trị. Ngay cả khi vẫn còn các mục chưa sử dụng, visa không hợp lệ hoặc nếu hiệu lực của nó đã hết hạn. Trong cả hai trường hợp, người giữ visa phải nộp đơn xin thị thực mới nếu một chuyến thăm Trung Quốc khác được lên kế hoạch. Người nộp đơn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc nếu tất cả các mục nhập thị thực đã được sử dụng hết.

Ví dụ:
H: Tôi có thị thực nhập cảnh kép từ ngày 20 tháng 3 đến 20 tháng 6 và đã nhập Trung Quốc hai lần trước ngày 20 tháng 5. Tôi có thể tiếp tục sử dụng lại visa này trước ngày 20 tháng 6 không?
A: Không, bạn đã sử dụng tất cả các mục được cho phép bởi visa.

Thời gian lưu trú: là thời gian dài nhất mà người được cấp thị thực được phép ở lại Trung Quốc từ ngày sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc trong mỗi lần đến.

Ví dụ 1:
Q: Tôi có một thị thực nhập cảnh với thời gian lưu trú 30 ngày, và vào Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6. Khi nào là ngày cuối cùng tôi có thể ở lại Trung Quốc được thị thực hợp pháp cho phép?
Đ: Ngày cuối cùng là ngày 12 tháng 7 vì thời gian lưu trú được tính từ ngày 13 tháng 6, ngày sau ngày nhập cảnh.

Ví dụ 2:
Q: Tôi có một thị thực nhập cảnh cho thời gian lưu trú lên đến 30 ngày và có hiệu lực cho đến ngày 12 tháng 6. Nếu tôi vào Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6, ngày cuối cùng của hiệu lực, tôi có thể ở lại Trung Quốc trong 30 ngày sau đó không?
A: Vâng.

Sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc, một công dân nước ngoài cần ở lại Trung Quốc lâu hơn thời gian lưu trú được thị thực cho phép phải nộp đơn xin gia hạn lưu trú tại văn phòng công an địa phương trước khi thời gian lưu trú ban đầu được phép hết hạn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là đơn đăng ký gia hạn của bạn sẽ được chấp thuận. Người nộp đơn phải chịu mọi hậu quả phát sinh từ tình huống này.

Quá hạn ở Trung Quốc vi phạm luật pháp và quy định của quốc gia về kiểm soát việc nhập cảnh và xuất cảnh của người nước ngoài, và có thể dẫn đến phạt tiền hoặc hình phạt khác.

Câu hỏi thường gặp về Visa Trung Quốc

Tại sao visa Trung Quốc lại có các loại khác nhau?

Theo luật pháp và quy định của Trung Quốc, các viên chức lãnh sự quyết định loại thị thực nào phù hợp nhất với mục đích thăm viếng Trung Quốc của người nộp đơn.

Mối quan hệ giữa hiệu lực của thị thực, số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú là gì?

- Hiệu lực của thị thực là thời gian mà người được cấp thị thực được phép vào Trung Quốc.
- Số lần nhập cảnh là số lần người sở hữu visa được phép vào Trung Quốc trong thời hạn hiệu lực của thị thực.
- Thời gian lưu trú là khoảng thời gian dài nhất mà người giữ visa được phép ở lại Trung Quốc trong mỗi lần nhập cảnh, và điều này được tính từ ngày sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc.
- Khi số lần nhập cảnh sử dụng hết, visa sẽ không còn giá trị. Khi visa hết hạn hiệu lực cũng không được nhập cảnh. Trong cả hai trường hợp, người giữ visa phải nộp đơn xin thị thực mới cho lần đi Trung Quốc tiếp theo.
- Người nắm giữ visa đủ điều kiện nhập cảnh Trung Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trước khi hết thời hạn hiệu lực (được phép vào Trung Quốc trước nửa đêm giờ Bắc Kinh vào ngày cuối cùng có hiệu lực) với điều kiện số lần nhập cảnh của visa không được sử dụng hết; thời gian lưu trú theo kế hoạch của chủ sở hữu tại Trung Quốc không được vượt quá thời hạn được ghi trong visa.

Thời điểm nào tốt nhất để tôi xin visa trước khi tôi lên kế hoạch khởi hành đi Trung Quốc?

Bạn nên nộp đơn xin thị thực một tháng trước ngày dự định nhập cảnh vào Trung Quốc nhưng không sớm hơn ba tháng. Thị thực Trung Quốc thường có giá trị trong ba tháng. Nếu bạn nộp đơn xin thị thực quá sớm, visa có thể hết hạn trước ngày khởi hành của bạn. Ví dụ: nếu bạn định đến Trung Quốc vào ngày 1 tháng 7, thời gian tốt nhất để gửi đơn đăng ký của bạn sẽ vào khoảng ngày 1 tháng 6 (chỉ tính ngày làm việc).

Tuy nhiên nếu thị thực có hiệu lực dưới 1 tháng thì bạn nên xin thị thực khoảng hai tuần trước ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tôi có thể xin visa trực tiếp ở đâu?

Mếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền bắc thì bạn sẽ nộp đơn tại Đại Sứ Quán Trung Quốc. Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3845 3736.

Nếu bạn ở từ Đà Nẵng đến TP. HCM thì nộp đơn tại Lãnh sự Quán Trung Quốc. Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3829 2459.

Tôi có cần thị thực nhập cảnh Hồng Kông và Ma Cao không?

Có. Hồng Kông hay Ma Cao là khu tự trị riêng. Vì vậy bạn phải làm thị thực nhập cảnh mới vào từng khu khác nhau.

Tôi có thể xin visa trực tuyến không?

Hiện nay không có dịch vụ xin visa Trung Quốc trực tuyến. Bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán Trung Quốc, và nhân viên lãnh sự sẽ nhận hồ sơ của bạn.

Tôi có cần xin thị thực nếu tôi chỉ quá cảnh ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hay Thành Đô không?

Công dân từ 51 quốc gia theo Chương trình Miễn thị thực 72 giờ với các giấy tờ du lịch quốc tế hợp lệ và vé máy bay quá cảnh với ngày và chỗ được xác nhận cho quốc gia thứ ba (khu vực) đi trong vòng 72 giờ có thể được áp dụng cho visa quá cảnh 72 giờ. miễn thuế tại các cảng nhập cảnh của các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô, đó là:
1) 24 quốc gia Schengen ở Châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.
2) 13 quốc gia châu Âu khác: Nga, Anh, Ireland, Síp, Bulgaria, Romania và Ukraina, Serbia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Macedonia và Albania.
3) 6 nước Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina và Chile.
4) 2 quốc gia Châu Đại Dương: Úc và New Zealand.
5) 6 quốc gia Châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar.

Tôi có thuể ủy thác cho người khác nộp đơn xin visa tại Đại Sứ Quán Trung Quốc không?

Nói chung, bạn nên nộp đơn và nhận kết quả visa trực tiếp. Nếu bạn không có đủ điều kiện làm như vậy (ví dụ: bệnh tật), bạn có thể ủy thác cho người khác làm điều đó cho bạn (không cần cung cấp giấy uỷ quyền) với điều kiện bạn đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết và ký tên vào mẫu đơn.

Tôi có phải nộp đơn xin thị thực thông qua đại lý du lịch không?

Không. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực thông qua một đại lý du lịch hoặc trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi hoặc gửi đơn của bạn đến Đại Sứ Quán.

Tôi có phải hẹn trước để xin visa không?

Không. Tuy nhiên ĐSQ khuyến khích bạn thực hiện một cuộc hẹn trước một thời gian ngắn để đảm bảo thời gian chờ đợi ngắn hơn.

Yêu cầu hộ chiếu của tôi còn hiệu lực bao lâu trước khi tôi xin visa Trung Quốc?

Nói chung, phải có ít nhất sáu tháng trước khi hộ chiếu hết hạn.

Thời gian để xử lý thị thực của tôi mất bao lâu nếu tôi nộp đơn trực tiếp tại Đại Sứ Quán?

Một thị thực thường mất 4 đến 5 ngày làm việc để xử lý nếu tất cả các tài liệu đi kèm đáp ứng các yêu cầu. Xin vui lòng bấm vào đây để biết thêm chi tiết

Tôi hiện đang ở Trung Quốc. Tôi có thể gửi đơn xin visa của tôi cho bạn được không?

Không. Nếu bạn đang ở Trung Quốc, bạn phải xuất cảnh để xin visa Trung Quốc. Việc chấp nhận đơn đăng ký chỉ có sẵn cho những người cư trú hợp pháp tại quốc gia có ĐSQ của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Lệ phí xin visa cho trẻ em có giống với người lớn không?

Có. Thủ tục xử lý visa là giống nhau. Trẻ em cũng phải chịu cùng một khoản phí dịch vụ như người lớn.

Nếu công dân Singapore, Brunei hay Nhật Bản giữ hộ chiếu phổ thông muốn ở lại Trung Quốc trong hơn 15 ngày, họ có thể xin gia hạn lưu trú không?

Vui lòng liên hệ với cơ quan an ninh công cộng địa phương ở Trung Quốc về vấn đề này.

Tôi có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Trung Quốc không?

Bạn có thể xin gia hạn "thời gian lưu trú" của visa tại một cơ quan an ninh công cộng địa phương trước khi nó hết hạn, tuy nhiên không phải đơn xin gia hạn của bạn sẽ được chấp thuận 100%. Nếu bạn ở quá hạn lưu trú sẽ bị phạt theo luật pháp của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa.