Visa thương mại Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là loại visa thương mại có thời hạn sử dụng 1 năm và cho phép khách nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần. Mỗi lần khách sẽ được lưu trú không quá 30 ngày, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Đây là loại visa rất thích hợp với những bạn thường xuyên đi công tác, bàn chuyện làm ăn tại Trung Quốc.

Với loại visa trung quốc 1 năm quý khách có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong môt năm. Điểm nổi trội của loại Visa Trung Quốc này là ở tính linh hoạt dành cho những thương nhân buôn bán, cần đi lại nhiều lần trong tháng cũng như trong năm để trao đổi hàng hóa, công tác. Tuy nhiên, lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Như vậy, người mang hộ chiếu này có số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa là 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần
Dịch vụ làm Visa Trung Quốc giá rẻ 1 năm nhiều lần tại Hà Nội

Các giấy tờ làm visa 1 năm bao gồm

- Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 1 năm (vì Quý khách đi lại nhiều lần trong 1 năm, mà hộ chiếu lại chỉ còn hạn < 1 năm thì sẽ phải thay đổi hộ chiếu khi hết hạn, điều này sẽ tốn thêm kinh phí của Quý khách).
- Chứng minh thư pho to
- 02 ảnh 4×6 (nền trắng, nhìn thẳng mặt);
- Thư mời công tác từ phía Trung Quốc
- Quyết định cử công tác từ phía công ty Việt Nam. Với chủ doanh nghiệp thì cần giấy phép đăng ký kinh doanh.
- Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng.

Thời gian xin visa: trong 5 ngày (không kể ngày nghỉ lễ, tết và các ngày thứ 7, chủ nhật)

Chú ý: Để được cấp visa loại 1 năm này thì trên hộ chiếu của khách phải có đủ 5 dấu nhập cảnh Trung Quốc trở lên theo quy định của DSQ, và chưa có lần nào ở lại quá thời gian quy định cho phép.

Câu hỏi thường gặp về Visa Trung Quốc

Tại sao visa Trung Quốc lại có các loại khác nhau?

Theo luật pháp và quy định của Trung Quốc, các viên chức lãnh sự quyết định loại thị thực nào phù hợp nhất với mục đích thăm viếng Trung Quốc của người nộp đơn.

Mối quan hệ giữa hiệu lực của thị thực, số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú là gì?

- Hiệu lực của thị thực là thời gian mà người được cấp thị thực được phép vào Trung Quốc.
- Số lần nhập cảnh là số lần người sở hữu visa được phép vào Trung Quốc trong thời hạn hiệu lực của thị thực.
- Thời gian lưu trú là khoảng thời gian dài nhất mà người giữ visa được phép ở lại Trung Quốc trong mỗi lần nhập cảnh, và điều này được tính từ ngày sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc.
- Khi số lần nhập cảnh sử dụng hết, visa sẽ không còn giá trị. Khi visa hết hạn hiệu lực cũng không được nhập cảnh. Trong cả hai trường hợp, người giữ visa phải nộp đơn xin thị thực mới cho lần đi Trung Quốc tiếp theo.
- Người nắm giữ visa đủ điều kiện nhập cảnh Trung Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trước khi hết thời hạn hiệu lực (được phép vào Trung Quốc trước nửa đêm giờ Bắc Kinh vào ngày cuối cùng có hiệu lực) với điều kiện số lần nhập cảnh của visa không được sử dụng hết; thời gian lưu trú theo kế hoạch của chủ sở hữu tại Trung Quốc không được vượt quá thời hạn được ghi trong visa.

Thời điểm nào tốt nhất để tôi xin visa trước khi tôi lên kế hoạch khởi hành đi Trung Quốc?

Bạn nên nộp đơn xin thị thực một tháng trước ngày dự định nhập cảnh vào Trung Quốc nhưng không sớm hơn ba tháng. Thị thực Trung Quốc thường có giá trị trong ba tháng. Nếu bạn nộp đơn xin thị thực quá sớm, visa có thể hết hạn trước ngày khởi hành của bạn. Ví dụ: nếu bạn định đến Trung Quốc vào ngày 1 tháng 7, thời gian tốt nhất để gửi đơn đăng ký của bạn sẽ vào khoảng ngày 1 tháng 6 (chỉ tính ngày làm việc).

Tuy nhiên nếu thị thực có hiệu lực dưới 1 tháng thì bạn nên xin thị thực khoảng hai tuần trước ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc.

Tôi có thể xin visa trực tiếp ở đâu?

Mếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền bắc thì bạn sẽ nộp đơn tại Đại Sứ Quán Trung Quốc. Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 3845 3736.

Nếu bạn ở từ Đà Nẵng đến TP. HCM thì nộp đơn tại Lãnh sự Quán Trung Quốc. Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3829 2459.

Tôi có cần thị thực nhập cảnh Hồng Kông và Ma Cao không?

Có. Hồng Kông hay Ma Cao là khu tự trị riêng. Vì vậy bạn phải làm thị thực nhập cảnh mới vào từng khu khác nhau.

Tôi có thể xin visa trực tuyến không?

Hiện nay không có dịch vụ xin visa Trung Quốc trực tuyến. Bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán Trung Quốc, và nhân viên lãnh sự sẽ nhận hồ sơ của bạn.

Tôi có cần xin thị thực nếu tôi chỉ quá cảnh ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu hay Thành Đô không?

Công dân từ 51 quốc gia theo Chương trình Miễn thị thực 72 giờ với các giấy tờ du lịch quốc tế hợp lệ và vé máy bay quá cảnh với ngày và chỗ được xác nhận cho quốc gia thứ ba (khu vực) đi trong vòng 72 giờ có thể được áp dụng cho visa quá cảnh 72 giờ. miễn thuế tại các cảng nhập cảnh của các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô, đó là:
1) 24 quốc gia Schengen ở Châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.
2) 13 quốc gia châu Âu khác: Nga, Anh, Ireland, Síp, Bulgaria, Romania và Ukraina, Serbia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Macedonia và Albania.
3) 6 nước Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Mexico, Argentina và Chile.
4) 2 quốc gia Châu Đại Dương: Úc và New Zealand.
5) 6 quốc gia Châu Á: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar.

Tôi có thuể ủy thác cho người khác nộp đơn xin visa tại Đại Sứ Quán Trung Quốc không?

Nói chung, bạn nên nộp đơn và nhận kết quả visa trực tiếp. Nếu bạn không có đủ điều kiện làm như vậy (ví dụ: bệnh tật), bạn có thể ủy thác cho người khác làm điều đó cho bạn (không cần cung cấp giấy uỷ quyền) với điều kiện bạn đã chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết và ký tên vào mẫu đơn.

Tôi có phải nộp đơn xin thị thực thông qua đại lý du lịch không?

Không. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực thông qua một đại lý du lịch hoặc trực tiếp đến văn phòng của chúng tôi hoặc gửi đơn của bạn đến Đại Sứ Quán.

Tôi có phải hẹn trước để xin visa không?

Không. Tuy nhiên ĐSQ khuyến khích bạn thực hiện một cuộc hẹn trước một thời gian ngắn để đảm bảo thời gian chờ đợi ngắn hơn.

Yêu cầu hộ chiếu của tôi còn hiệu lực bao lâu trước khi tôi xin visa Trung Quốc?

Nói chung, phải có ít nhất sáu tháng trước khi hộ chiếu hết hạn.

Thời gian để xử lý thị thực của tôi mất bao lâu nếu tôi nộp đơn trực tiếp tại Đại Sứ Quán?

Một thị thực thường mất 4 đến 5 ngày làm việc để xử lý nếu tất cả các tài liệu đi kèm đáp ứng các yêu cầu. Xin vui lòng bấm vào đây để biết thêm chi tiết

Tôi hiện đang ở Trung Quốc. Tôi có thể gửi đơn xin visa của tôi cho bạn được không?

Không. Nếu bạn đang ở Trung Quốc, bạn phải xuất cảnh để xin visa Trung Quốc. Việc chấp nhận đơn đăng ký chỉ có sẵn cho những người cư trú hợp pháp tại quốc gia có ĐSQ của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Lệ phí xin visa cho trẻ em có giống với người lớn không?

Có. Thủ tục xử lý visa là giống nhau. Trẻ em cũng phải chịu cùng một khoản phí dịch vụ như người lớn.

Nếu công dân Singapore, Brunei hay Nhật Bản giữ hộ chiếu phổ thông muốn ở lại Trung Quốc trong hơn 15 ngày, họ có thể xin gia hạn lưu trú không?

Vui lòng liên hệ với cơ quan an ninh công cộng địa phương ở Trung Quốc về vấn đề này.

Tôi có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Trung Quốc không?

Bạn có thể xin gia hạn "thời gian lưu trú" của visa tại một cơ quan an ninh công cộng địa phương trước khi nó hết hạn, tuy nhiên không phải đơn xin gia hạn của bạn sẽ được chấp thuận 100%. Nếu bạn ở quá hạn lưu trú sẽ bị phạt theo luật pháp của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa.