Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần (30 ngày)

Nhiều khách hỏi có loại visa Trung Quốc nào lưu trú lâu hơn 15 ngày không? Để đáp ứng như cầu cho những du khách cần lưu trú dài hạn, ĐSQ Trung Quốc đã có thêm loại visa Trung Quốc 3 Tháng 1 lần có thời gian lưu trú 30 ngày.

Cũng giống như loại visa 3T1L - 15 ngày, visa du lịch Trung Quốc 3T1L 30 ngày cần những giấy tờ sau:

Hồ sơ yêu cầu

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng)

2. Bản sao chứng minh thư nhân dân không cần công chứng

3. Ảnh 3x4cm , nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.

visa trung quốc 3 tháng 1 lần Dịch vụ tư vấn làm Visa Trung Quốc giá rẻ tại hà nội

Quy định về hộ chiếu, ảnh và tờ khai xin visa:

Hộ chiếu để nộp hồ sơ visa nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá.

Dùng tờ khai visa theo mẫu mới nhất. Khách xin visa nhất định phải đảm bảo thông tin khai báo trung thực, đầy đủ, chính xác và đúng sự thật. Người xin visa ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống. Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi sẽ do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay.

Ảnh thẻ làm visa là ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm, chính diện, rõ nét, không đội mũ, được chụp trong nửa năm trở lại và nền nhạt.

Bảng giá chi tiết

Tùy từng thời điểm mà lệ phí đóng visa có thể thay đổi theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh. Dưới đây là bảng giá visa dành cho khách ở Hà Nội tham khảo.

Loại Visa Giá Ngày
làm
3 tháng 1 lần - 15 ngày (sổ đen) 100 USD 4-5
3 tháng 1 lần - 15 ngày (sổ trắng) 110 USD 4-5
3 tháng 1 lần - 30 ngày (sổ đen) 260 USD 5
3 tháng 1 lần - 30 ngày (sổ trắng) 310 USD 5
6 tháng nhiều lần (30 ngày/lần) 350 USD 5
1 năm nhiều lần (30 ngày/lần) 480 USD 5

Khách miền Nam + khách quốc tịch nước ngoài => liên hệ trực tiếp

Kiến thức visa thông dụng

Nguồn: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/lsfw/ywpd/t1353079.shtml

Đối tượng nào cần phải xin visa Trung Quốc?

Ngoài những trường hợp đặc biệt được miễn visa do hiệp định và quy định hữu quan, người nước ngoài khi đến Trung Quốc đại lục đều phải xin visa Trung Quốc.

Công dân Việt Nam đi Trung Quốc du lịch, có cần phải xin visa Trung Quốc trước hay không? Có được phép đến sân bay xin visa tại cửa khẩu không?

Bạn cần phải đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam để xin visa Trung Quốc trước, bạn không được phép xin visa tại cửa khẩu Trung Quốc. Tuy nhiên trong trường hợp quá cảnh đặc biệt, bạn sẽ được miễn visa và được phép lưu trú ngắn hạn tại một số thành phố theo quy định.

Tôi đã được cấp visa Trung Quốc, nhưng do lịch trình của tôi bị thay đổi thay đổi, vậy có thể xin gia hạn hay thay đổi visa tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán được không?

Việc cấp visa là một sự phê duyệt, không thể thay đổi, không thể gia hạn, và lệ phí xin visa cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích đi Trung Quốc có thay đổi, bạn có thể nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, đóng phí và tuân theo các quy định visa, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ. Trường hợp bạn đã nhập cảnh Trung Quốc, thì bạn phải xin gia hạn hoặc đổi loại visa tại cục quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương trước khi visa của bạn hết hạn.

Tôi đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể sử dụng hộ chiếu mới để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

Bạn phải sử dụng đồng thời hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ khi nhập cảnh Trung Quốc. Ngoài ra những thông tin về họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch trong 2 cuốn hộ chiếu phải hoàn toàn trùng khớp. Nếu bất kỳ một thông tin nào bị sai khác thì bạn phải xin lại một visa mới.

Tôi đã được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán cấp visa, thì sẽ nhập cảnh Trung Quốc được chứ?

Việc bạn được cấp visa Trung Quốc không đồng nghĩa với việc bạn đương nhiên được phép nhập cảnh Trung Quốc. Bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc ngay tại cửa khẩu sẽ đưa ra quyết định cho phép bạn nhập cảnh hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

Vì sao tội được cấp loại visa khác với loại visa mà tôi xin cấp?

Viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp và mục đích sang Trung quốc cụ thể để quyết định cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có hiệu lực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. Ngoại trừ lỗi không do kỹ thuật, thì quyết định của viên chức Lãnh sự sẽ là quyết định cuối cùng.

Những thông tin thể hiện trên visa được hiểu thế nào?

Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Cách thức, thủ tục, thời gian, và lệ phí cấp visa

Tôi có thể xin visa Trung Quốc ở đâu? Có thể nhờ người khác làm xin visa hộ được không?

Bạn có thể nộp hồ sơ visa tương ứng với phạm vị hoạt động của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM. Nếu bạn không nộp hồ sơ đúng phạm vi, bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Nếu không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì bạn có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Tuy nhiên Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Tôi có phải hẹn trước để được xin visa không?

Bạn không cần phải hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại phòng visa trong giờ làm việc hành chính.

Tôi có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Quý cơ quan có gửi lại hộ chiếu đã được cấp xong visa cho tôi hay không?

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

Quy trình chung khi xin visa Trung Quốc trực tiếp tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán là như thế nào?

Bạn hãy chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ xin visa. Không được phép mang kiện hành lý to và các vật phẩm nguy hiểm. Phải qua kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa, sau đó bạn xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ, rồi đi đến đúng quầy quy định để nộp hồ sơ. Nhân viên Lãnh sự sau khi nhận hồ sơ sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn, đề nghị bạn giữ kỹ biên nhận và đến đóng phí tại ngân hàng được chỉ định theo ngày hẹn được ghi trên biên nhận rồi lại quay về phòng visa (theo lịch hẹn trả kết quả), xếp hàng tới lượt mình để nhận lại hộ chiếu và visa.

Trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do hồ sơ của xin visa cần phải chờ xét duyệt thêm, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động liên lạc với cơ quan khi cần thiết.

Thời gian xin visa cần bao lâu? Tôi phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Thông thường một visa sẽ được cấp trong 04 ngày làm việc, nhưng trong một số hồ sơ đặc thù cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ. Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 01 tháng nếu có kế hoạch đi Trung Quốc.

Có dịch vụ làm visa Trung Quốc khẩn không?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa khẩn, và đóng thêm phí làm khẩn. Bạn phải trình bày rõ với nhân viên nhận hồ sơ tại quầy nếu có nhu cầu làm khẩn. Đồng thời bạn lưu ý rằng, không làm khẩn đối với loại hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để xét duyệt.

Phí visa là bao nhiêu? Tôi có thể thanh toán phí visa bằng hình thức nào?

Bạn có thể tham khảo bảng giá MYVISA.COM.VN.

Biên nhận visa của tôi bị mất, làm sao có thể nhận lại hộ chiếu và visa?

Bạn cần phải mang theo bản chính và bản phôtô chứng minh thư (còn hạn), trong đó bao gồm đầy đủ thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính… và có dán ảnh, đích thân đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để nhận lại hộ chiếu và visa. Trường hợp này bạn không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

Những lưu ý chung khi du lịch Trung Quốc

1. Chuẩn bị Nhân dân tệ và chú ý tiền giả

Dù bạn đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó nhé. Một số địa điểm mua sắm ở Trung Quốc không chỉ nhân tiền Nhân dân tệ. Ngoài ra bạn hãy phô-tô một bản passport để có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở địa điểm mà bạn tới du lịch.

Ngoài việc đổi tiền thì bạn cũng nên chú ý tiền giả khi du lịch Trung Quốc. Nhất là khi người bán hàng trả lại tiền có mệnh giá lớn, đừng ngần ngại mà hãy so sánh nó với mệnh giá tiền tương tự bạn đang có sẵn nhé.

2. Lưu ý khi giao dịch tiền bạc

Nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán hãy thanh toán bằng tiền xu bởi tài xe taxi vì nhiều khi họ không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá lớn.

Nếu bạn đến các khu du lịch lớn ở phía Bắc và Tây Trung Quốc thì bạn nên thanh toán bằng tiền mặt bởi ở đây họ không nhận tiền xu.

Mỗi địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau, bạn nên chuẩn bị tiền bạc phù hợp với từng địa điểm và dịch vụ.

3. Khi mua đồ đừng ngại mặc cả

Theo nhiều năm kinh nghiệm làm visa đi trung quốc của chúng tôi thì điều cần thiết khi du lịch Trung Quốc mà bạn nên nhớ là “đừng ngại mặc cả” khi mua sắm tại các khu chợ hoặc trung tâm mua sắm. Văn hóa mua sắm ở Trung Quốc không khác gì chúng ta cả, nên hãy mạnh dạn mà mặc cả để không bị “hớ” nhé.

Dù bạn có đi du lịch tự túc hay đi theo đoàn thì cũng đừng bỏ lỡ bất kỳ ngõ ngách nào ở Trung Quốc, vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ mất một điều thú vị nào đó ở một con phố hay cả một con hẻm nhỏ. Ngoài những khuôn viên riêng tư như nhà cửa, công ty, cửa hàng thì tất cả khuôn viên còn lại đều dành cho khách du lịch khám phá. Do đó hãy đừng ngại tìm hiểu và khám phá nhé.

Mọi chi tiết về visa Trung Quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên cạnh. Chúc bạn có chuyến du lịch tuyệt vời bên người thân của mình.