Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần (30 ngày)

Nhiều khách hỏi có loại visa Trung Quốc nào lưu trú lâu hơn 15 ngày không? Để đáp ứng như cầu cho những du khách cần lưu trú dài hạn, ĐSQ Trung Quốc đã có thêm loại visa du lịch Trung Quốc 3 Tháng 1 lần có thời gian lưu trú 30 ngày.

Cũng giống như loại visa 3T1L - 15 ngày, visa du lịch Trung Quốc 3T1L 30 ngày cần những giấy tờ sau:

Hồ sơ làm visa yêu cầu

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng)

2. Bản sao chứng minh thư nhân dân không cần công chứng

3. Ảnh 3x4cm , nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.

visa trung quốc 3 tháng 1 lần Dịch vụ tư vấn làm Visa Trung Quốc giá rẻ tại hà nội

Quy định về hộ chiếu, ảnh và tờ khai xin visa:

Hộ chiếu để nộp hồ sơ visa nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá.

Dùng tờ khai visa theo mẫu mới nhất. Khách xin visa nhất định phải đảm bảo thông tin khai báo trung thực, đầy đủ, chính xác và đúng sự thật. Người xin visa ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống. Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi sẽ do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay.

Ảnh thẻ làm visa là ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm, chính diện, rõ nét, không đội mũ, được chụp trong nửa năm trở lại và nền nhạt.

Bảng giá chi tiết

Tùy từng thời điểm mà lệ phí đóng visa có thể thay đổi theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh. Dưới đây là bảng giá visa dành cho khách ở Hà Nội tham khảo.

Loại Visa Giá
USD
3 tháng 1 lần - 3T1L -15 ngày (sổ đen) 100
3 tháng 1 lần - 3T1L -15 ngày (sổ trắng) 110
3 tháng 1 lần - 3T1L -30 ngày (sổ đen) 260
3 tháng 1 lần - 3T1L -30 ngày (sổ trắng) 310
6 tháng nhiều lần - 6TNL - (30 ngày/lần) 350
1 năm nhiều lần - 6TNL - (30 ngày/lần) 480

Khách miền Nam + khách quốc tịch nước ngoài => liên hệ trực tiếp

Những thông tin thể hiện trên visa được hiểu thế nào?

Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Cách thức, thủ tục, thời gian, và lệ phí cấp visa

Tôi có thể xin visa Trung Quốc ở đâu? Có thể nhờ người khác làm xin visa hộ được không?

Bạn có thể nộp hồ sơ visa tương ứng với phạm vị hoạt động của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM. Nếu bạn không nộp hồ sơ đúng phạm vi, bạn có thể bị từ chối cấp visa.

Nếu không thể đích thân đến nộp hồ sơ, thì bạn có thể bàn giao tờ khai có chữ ký của mình cùng với bộ hồ sơ liên quan cho người hoặc cơ quan/công ty làm thay. Tuy nhiên Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đến trụ sở để phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Tôi có phải hẹn trước để được xin visa không?

Bạn không cần phải hẹn trước. Ngoại trừ trường hợp Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể đến nộp hồ sơ hoặc lấy kết quả tại phòng visa trong giờ làm việc hành chính.

Tôi có thể nộp hồ sơ visa qua đường bưu điện hay không? Quý cơ quan có gửi lại hộ chiếu đã được cấp xong visa cho tôi hay không?

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Bạn có thể ủy quyền cho người làm thay đóng phí và lấy kết quả visa.

Quy trình chung khi xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc là như thế nào?

Bạn hãy chuẩn bị kỹ hộ chiếu và bộ hồ sơ xin visa. Không được phép mang kiện hành lý to cồng kềnh hay bất kỳ vật phẩm nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn ban sẽ trải qua kiểm tra an ninh trước khi vào sứ quán, sau đó bạn vào phòng visa, xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ, rồi đi đến quầy nộp hồ sơ theo chỉ dẫn ở sứ quán.

Nhân viên Lãnh sự nhận hồ sơ và kiểm tra xem đã đủ chưa, sau đó sẽ cấp biên nhận màu hồng cho bạn. Trên biên nhận sẽ có ghi ngày hẹn nhận trả kết quả visa. Bạn phải chờ đến đúng lịch hẹn để quay lại đóng phí dịch vụ và nhận lại hộ chiếu và visa của mình.

Trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, là do hồ sơ của xin visa cần phải chờ xét duyệt thêm, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán. Hoặc bạn có thể chủ động liên lạc với cơ quan khi thấy cần thiết.

Thời gian xin visa cần bao lâu? Tôi phải nộp hồ sơ trước bao lâu thì thích hợp?

Thông thường một visa sẽ được cấp trong 04 ngày làm việc, nhưng trong một số hồ sơ đặc thù cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ. Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 01 tháng nếu có kế hoạch đi Trung Quốc.

Có dịch vụ làm visa đi Trung Quốc khẩn không?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa khẩn, và đóng thêm phí làm khẩn. Bạn phải trình bày rõ với nhân viên nhận hồ sơ tại quầy nếu có nhu cầu làm khẩn. Đồng thời bạn lưu ý rằng, không làm khẩn đối với loại hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để xét duyệt.

Vì sao tội được cấp loại visa khác với loại visa mà tôi xin cấp?

Viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ mục đích sang trung quốc của từng trường hợp cụ thể để quyết định cấp cho bạn loại visa nào, thời hạn visa có hiệu lực, thời hạn được lưu trú và số lần nhập cảnh.

Tôi đã đổi hộ chiếu mới, nhưng visa trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, tôi có thể mang cả 2 hộ chiếu để nhập cảnh Trung Quốc hay không?

Bạn phải sử dụng đồng thời cả hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ khi nhập cảnh ở cửa khẩu Trung Quốc. Lưu ý là những thông tin chủ thể trên 2 hộ chiếu là phải hoàn toàn giống nhau như: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch. Bất kỳ một thông tin nào giữa 2 hộ chiếu có sai khác thì bạn bắt buộc phải xin lại một visa mới.

Biên nhận visa của tôi bị mất, làm sao có thể nhận lại hộ chiếu và visa?

Bạn cần phải mang theo bản chính và bản phôtô chứng minh thư (còn hạn), trong đó bao gồm đầy đủ thông tin như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính… và có dán ảnh, đích thân đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để nhận lại hộ chiếu và visa. Trường hợp này bạn không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Văn phòng visa Nguyễn Vũ tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà số, 54 Lê Văn Hưu, Hài Bà Trưng, Hà Nội 100000

Hotline Ms. Nguyễn An Hải 09.02.86.86.06

Hoặc Mr. Vũ Minh Vương 09.04.06.08.10

Website: https://myvisa.com.vn