Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Ngày nay Trung Quốc đã trở thành điểm đến thu hút du khách quốc tế và đặc biệt là du khách Việt. Bạn có thể xin visa du lịch Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần để có thể tận hưởng 15 ngày phiêu lưu trên đất nước có nền văn hóa lâu đời và những tập tục độc đáo này.

Hồ sơ xin visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần bao gồm:

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng)

2. Bản sao CMND Không cần công chứng

3. Ảnh 3x4cm , nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.

Lưu ý: thời gian hoàn thành việc xin cấp visa trung quốc từ 04 đến 06 ngày làm việc (không tính T7, CN và các ngày nghỉ lễ). Nếu cần tư vấn giá xin visa nhanh vui lòng gọi cho chúng tôi theo thông tin hotline được cung cấp trên website.

visa trung quốc 3 tháng 1 lần

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần lưu trú 15 ngày.

Ký hiệu visa Trung Quốc

Dựa theo mục đích nhập cảnh mà Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có 8 loại visa phổ thông như sau:

  • Visa D: Cấp cho người đến định cư ở Trung Quốc
  • Visa Z: Cấp cho người đến nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà
  • Visa X: Cấp cho học sinh, sinh viên du học; giáo viên đến học nâng cao; những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên
  • Visa F: Cấp cho người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, nghiên cứu, giao lưu văn hóa và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.
  • Visa L: Cấp cho người đi du lịch hoặc người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu khách cùng đi > 9 người với mục đích du lịch thì sẽ dược cấp visa đoàn.
  • Visa G: Cấp cho nhũng người quá cảnh.
  • Visa C: Cấp cho những người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, vận chuyển hàng không, các chuyến tàu liên vận, hằng hải…
  • Visa J-1: Cấp cho nhà báo, phóng viên quốc với mục đích thường trú tại Trung Quốc.
  • Visa J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế với mục đích đến phỏng vấn đột suất.

=> Xem thêm visa trung quốc hà nội

Cách hiểu hiệu lực, số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú của visa

Hiệu lực của visa: là thời gian mà người có visa được phép vào Trung Quốc. Trừ khi có quy định khác, người có thị thực có thể vào Trung Quốc bất cứ lúc nào trước khi hết thời hạn hiệu lực (tối đa đến nửa đêm Bắc Kinh Thời gian vào ngày hiệu lực cuối cùng), miễn là các mục được cấp trên thị thực chưa được sử dụng hết.

Thị thực có hiệu lực kể từ ngày cấp. Thị thực sẽ tự động trở thành không hợp lệ khi thời hạn hiệu lực của nó hết hạn bất kể mục nhập của nó có được sử dụng hết hay không.

Đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc không mở rộng hiệu lực của visa đã cấp. Bạn phải làm visa mới sau khi hết hạn visa đã cấp. Người nước ngoài đang nắm giữ thị thực nhập cảnh đã hết hạn, sẽ bị từ chối.

Ví dụ:
H: Tôi có thị thực nhập cảnh kép hợp lệ cho đến ngày 20 tháng 6 và mục nhập đầu tiên xảy ra vào ngày 12 tháng 6. Tôi có thể đến Trung Quốc lần nữa cho mục nhập thứ hai vào ngày 25 tháng 6 không?
A: Không, bạn sẽ bị từ chối vào Trung Quốc vì visa đã hết hạn trước khi bạn sử dụng mục nhập thứ hai.


Số lần nhập cảnh: là số lần người được cấp thị thực được phép vào Trung Quốc trong thời hạn hiệu lực của thị thực. Khi tất cả các mục được sử dụng hết, visa không còn giá trị. Ngay cả khi vẫn còn các mục chưa sử dụng, visa không hợp lệ hoặc nếu hiệu lực của nó đã hết hạn. Trong cả hai trường hợp, người giữ visa phải nộp đơn xin thị thực mới nếu một chuyến thăm Trung Quốc khác được lên kế hoạch. Người nộp đơn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc nếu tất cả các mục nhập thị thực đã được sử dụng hết.

Ví dụ:
H: Tôi có thị thực nhập cảnh kép từ ngày 20 tháng 3 đến 20 tháng 6 và đã nhập Trung Quốc hai lần trước ngày 20 tháng 5. Tôi có thể tiếp tục sử dụng lại visa này trước ngày 20 tháng 6 không?
A: Không, bạn đã sử dụng tất cả các mục được cho phép bởi visa.

Thời gian lưu trú: là thời gian dài nhất mà người được cấp thị thực được phép ở lại Trung Quốc từ ngày sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc trong mỗi lần đến. Liên hệ làm visa trung quốc giá rẻ tại MYVISA

Ví dụ 1:
Q: Tôi có một thị thực nhập cảnh với thời gian lưu trú 30 ngày, và vào Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6. Khi nào là ngày cuối cùng tôi có thể ở lại Trung Quốc được thị thực hợp pháp cho phép?
Đ: Ngày cuối cùng là ngày 12 tháng 7 vì thời gian lưu trú được tính từ ngày 13 tháng 6, ngày sau ngày nhập cảnh.

Ví dụ 2:
Q: Tôi có một thị thực nhập cảnh cho thời gian lưu trú lên đến 30 ngày và có hiệu lực cho đến ngày 12 tháng 6. Nếu tôi vào Trung Quốc vào ngày 12 tháng 6, ngày cuối cùng của hiệu lực, tôi có thể ở lại Trung Quốc trong 30 ngày sau đó không?
A: Vâng.

Sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc, một công dân nước ngoài cần ở lại Trung Quốc lâu hơn thời gian lưu trú được thị thực cho phép phải nộp đơn xin gia hạn lưu trú tại văn phòng công an địa phương trước khi thời gian lưu trú ban đầu được phép hết hạn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là đơn đăng ký gia hạn của bạn sẽ được chấp thuận. Người nộp đơn phải chịu mọi hậu quả phát sinh từ tình huống này.

Quá hạn ở Trung Quốc vi phạm luật pháp và quy định của quốc gia về kiểm soát việc nhập cảnh và xuất cảnh của người nước ngoài, và có thể dẫn đến phạt tiền hoặc hình phạt khác.