Thủ tục xin Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có chung đường biên giới, có quan hệ nhiều mặt từ bao đời nay. Trong đó, quan hệ thương mại giữa hai nước ngày càng gia tăng mạnh mẽ và ảnh hưởng nhiều mặt đến tiến trình phát triển kinh tế, xã hội của cả hai bên. Do đó, nhu cầu di chuyển của công dân giữa hai nước ngày trở lên cần thiết hơn. Bạn muốn sang Trung Quốc trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc một năm để du lịch, công tác, kinh doanh,…mà chưa nắm rõ thủ tục xin cấp visa Trung Quốc như thế nào? Sau đây là các thủ tục làm visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần Nguyễn Vũ xin chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn nhé!

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần là gì?

Về khái niệm bạn chỉ hiểu đơn giản, đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh thường xuyên vào đất nước Trung Quốc trong vòng 6 tháng, mỗi lần được lưu trú giới hạn 30 ngày và số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh sẽ được tính lại từ đầu không cộng dồn lại. Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần phù hợp với trường hợp cần di chuyển đến Trung Quốc nhiều lần để công tác, du lịch,… Nếu bạn muốn ở lại Trung Quốc lâu hơn thì cần làm thủ tục xin gia hạn visa Trung Quốc hoặc làm visa với mục đích khác để được thời gian lưu trú dài hạn hơn.

Để được cấp visa Trung Quốc loại này bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết như:

 • Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
 • 1 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng).
 • Chứng minh thư nhân dân photo.

Trường hợp: Nếu khách nhỏ hơn 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hoặc đủ 18 tuổi và cần thêm:

 • Giấy khai sinh.
 • Nếu không đi cùng với bố mẹ thì cả bố và mẹ đều phải ký vào Giấy Xác Nhận ủy quyền (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương) cho người > 18 tuổi đi cùng con.

Điều kiện để bạn xin Visa trung quốc 6 tháng nhiều lần là đã đi Trung Quốc ít nhất 1 lần bạn nhé!

Với Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần thì sao?

Về cơ bản loại visa này cũng giống với visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần bởi số lần bạn nhập cảnh vào đất nước Trung Hoa là không giới hạn, và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần xuất cảnh. Điều kiện để xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là bạn phải đi Trung Quốc tối thiểu là 6 lần bằng những hình thức visa như visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần hay visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần và visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần.

Về hồ sơ làm visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nếu thuộc 2 đối tượng dưới đây:

 1. Đối với hồ sơ cá nhân
 • Bản gốc Hộ chiếu.
 • Ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, mới chụp gần đây không quá 6 tháng.
 • Bản photo CMND
 1. Đối với hồ sơ công việc
 • Thư mời từ bên phía Trung Quốc
 • Bản gốc hay công chứng Giấy đăng ký kinh doanh
 • Quyết định cử đi công tác có những xác nhận công việc trùng khớp với thư mời từ bên phía Trung Quốc

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc để nộp theo địa chỉ sau:

 • Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội: số 4 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội (nếu hộ khẩu từ Huế trở ra);
 • hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc: số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. HCM (nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào).

Để có thể đạt visa Trung Quốc với tỷ lệ cao nhất, bạn cần:

- Xác định mục đích chuyến đi rõ ràng.

- Xác định thời gian nhập cảnh vào Trung Quốc.

- Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo thủ tục.

Kinh nghiệm xin Visa Trung Quốc tại Đại Sứ Quán

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, bước thứ 2 Nguyễn Vũ muốn chia sẻ với bạn là quy trình xin visa tại Đại sứ quán. Khi tới đó bạn xếp hàng đợi tới lượt, sau đó nhận tờ khai và điền đầy đủ thông tin, chỗ nào không hiểu có thể để trống. Bạn sẽ phải xếp hàng lượt 2 để check hồ sơ có đủ không và lấy số thứ tự rồi đến quầy làm visa để nộp hồ sơ là xong.

Theo như lịch hẹn của nhân viên Đại sứ quán, bạn đến tại ngân hàng của Trung Quốc đưa giấy hẹn để đóng tiền. Chú ý nhé, lệ phí sẽ bằng tiền đô la Mỹ, bạn nên đổi tiền chuẩn bị trước. Sau đó mang biên lai này đến Đại sứ quán nhận lại hộ chiếu. Còn nếu sau khi về nhà nhận được cuộc gọi của Đại sứ quán, có thể họ đang nghi ngờ độ chính xác hồ sơ của bạn, hãy tự tin trả lời phỏng vấn qua điện thoại theo như những gì bạn đã ghi trong hồ sơ.

Thời gian xét duyệt và trả kết quả sẽ là khoảng 4- 6 ngày làm việc và cũng có thể lâu hơn bởi số lượng hồ sơ xin visa Trung Quốc rất lớn.

Do công việc bận rộn, thời gian không cho phép hay bạn có thể không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại cơ quan đại sứ/lãnh sự quán. Đừng lo lắng quá nhiều, Nguyên Vũ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ đáp ứng mọi khó khăn trên với chi phí tiết kiệm nhất cho bạn.

Hãy đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí nhé!