Thủ tục xin visa Trung Quốc

Thủ tục xin visa Trung Quốc đã có thay đổi liên tục và gây nhiều khó khăn cho khách hàng cần đi Trung Quốc buôn bán, làm việc. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng, MYVISA luôn cố gắng tạo mối quan hệ tốt nhất với ĐSQ Trung Quốc để thủ tục xin visa cho khách hàng đơn giản nhất.

thủ tục xin visa trung quốc Thủ tục làm Visa Trung Quốc giá rẻ tại hà nội

HỒ SƠ XIN VISA

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng (Ký tên)
  • Chứng minh thư photo/ hoặc Hộ khẩu photo
  • 02 ảnh 4x6 (nền trắng) chụp không quá 06 tháng
  • Tờ khai xin visa do ĐSQ cấp (Ký tên)

Lưu ý: Nếu khách hàng ở xa chỉ cần gửi Chuyển phát nhanh hoặc gửi xe về văn phòng chúng tôi. Khách cần làm thêm visa du lịch Macao , visa du lịch Hong Kong vui lòng gọi trực tiếp.

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 5 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ và ngày thứ 7, chủ nhật

THỜI GIAN LƯU TRÚ TRÊN VISA: loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, 3 tháng 2 lần có thời hạn lưu trú là 15 ngày, đối với visa thương mại 6 tháng hoặc 1 năm nhiều lần có thời hạn lưu trú là 30 ngày.

Bạn có thể tham khảo thông tin dịch vụ làm visa trung quốc uy tín tại trang chủ của chúng tôi. Ngoài ra bạn có thể làm thêm visa hong kong và visa macao để có thể tham quan nhiều thắng cảnh đẹp hơn trên đất nước của vạn lý trường thành này.

Thông tin tham khảo thêm

Tư vấn thủ tục làm visa trung quốc hà nội uy tín nhất

Thủ tục làm visa đoàn trung quốc khách đoàn >10 người

Địa chỉ làm visa trung quốc tin cậy nhất

Thủ tục xin visa thăm thân trung quốc lưu trú dài hạn

Hướng dẫn làm visa du học trung quốc cho sinh viên việt nam

Tìm hiểu về văn hóa rượu của người Trung Quốc

Mỗi một nét văn hóa rượu của mỗi nước đều có những cái hay riêng. Nói đến rượu thì ở nước nào cũng phải có. Đặc biệt là trong những dịp gặp gỡ đối tác, cũng như là tụ họp, giao lưu bạn bè, thì rượu không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về văn hóa rượu của người Trung Quốc nhé!

Xuất xứ rượu của Trung Quốc

Rượu được xem là một loại thức uống truyền thống lâu đời của người dân Trung Quốc. Theo tương truyền, nguồn gốc của rượu xuất phát từ các loại thức uống có cồn được ủ lên men của người dân Trung Quốc. Cũng giống như Việt Nam, hầu hết các loại rượu truyền thống đều được chế biến từ những loại ngũ cốc, mà tiêu biểu nhất là gạo.

Hai loại rượu chính

Người Trung Quốc phân rượu thành hai loại chính là hoàng tửu và mễ tửu.

Hoàng tửu được lên men và ủ trực tiếp từ ngũ cốc như gạo hoặc lúa mì và trải qua thời gian dài nấu mới thành phẩm. Thông thường hoàng tửu được xem là rượu nhẹ, chúng chỉ có nồng độ dưới 20 độ, được khử trùng và đóng chai đem bán trên thị trường.

Mễ tửu có nồng độ cao, thông thường sẽ lớn hơn 30 độ và khi uống vào sẽ có cảm giác cay và nóng đốt trong cổ. Hoàng tửu cũng được sử dụng làm nguyên liệu để chưng cất thành mễ tửu hay còn gọi là rượu gạo trắng.

Lịch sử rượu ở Trung Quốc có một bề dày sánh ngang với lịch sử dựng nước của Trung Quốc. Cùng với ngần ấy thời gian, rượu đã dần đi vào trong đời sống và những câu chuyện lịch sử của người dân Trung Hoa. Vào thời xa xưa, rượu được biết là một yếu tố không thể thiếu trong những buổi yến tiệc của vua quan và hoàng đế. Hay trước những trận chiến cam go, các tướng soái dùng rượu để mời các binh lính của mình trước khi ra trận như là một sự tôn trọng và nâng cao sĩ khí cho quân lính, làm cho những kẻ hèn nhát trở nên dũng cảm hơn nâng cao tinh thần chiến đấu.

Nếu bạn là một fan của những bộ phim cổ trang của Trung Quốc, bạn sẽ thấy những tình tiết rất quen thuộc: những nhân vật trong phim kết tình huynh đệ thường gắn liền với hình ảnh những chén rượu trắng được uống chung với giọt máu đào, thể hiện tình huynh đề keo sơn, một lòng. Điển hình là cảnh kết nghĩa giữa Quan Vân Trường, Lưu Bị và Trương Phi trong tác phẩm kinh điển ” Tam quốc diễn nghĩa”. Rượu đã là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống và đã đi sâu vào sử sách của người dân Trung Quốc.

Rượu góp phần quan trọng trong thi ca

Nói đến một lĩnh vực khác là người Trung quốc rất trọng thơ ca. Rượu cũng mang lại những tác động lớn cho các thi sĩ của Trung Quốc trong thời kì xa xưa, từ trong men rượu mà các thi sĩ ấy đã cho ra đời những tác phẩm văn học nổi tiếng và vô cùng quí báu cho thế hệ mai sau. Nổi tiếng nhất là phải kể đến 2 nhà thơ Lý Bạch và Đỗ Phủ.

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, rượu cũng không hề mất đi tầm quan trọng của mình. Người Trung Quốc cũng thường sử dụng rượu trong những ngày đặc biệt, những buổi tiệc như chúc mừng hỷ sự của những cặp đôi mới cưới hay cúng kiến ông bà. Người Trung Quốc ngâm thêm nhân sâm, thủ ô... để làm rượu thuốc, uống đều đặn với liều lượng nhất định sẽ giúp sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, rượu được sử dụng trong những thuốc chữa bệnh cổ truyền.

Người Trung Quốc với rượu

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rượu càng khẳng định vị trí số một của mình, người Trung Hoa dùng rượu trong những ngày đặc biệt quan trọng. Rượu là một hiện vật hiện hữu trong đời sống lễ nghi của con người, trong hội hè, lễ hội, thết đãi bạn bè. Vào những dịp quan trọng như Tết Nguyên Đán, Tết Trùng Dương, ngày đầy tháng, thôi nôi của trẻ, mừng thi đậu, thăng qua tiến chức, mừng thọ, sinh nhật,… không thể thiếu ly rượu.

Ở một số tỉnh miền Nam Trung Quốc xưa, một số gia đình khi sinh con gái, cha mẹ sẽ nấu rượu theo phóng cách cổ truyền và chôn xuống đất, để sau này trong ngày đại hỉ của con gái, họ sẽ mang bình rượu lên làm quà mừng cho cô dâu. Đặc biệt trong lễ cưới không thể thiếu “ly rượu giao bôi” kết duyên phu thê trăm năm, hay trong các buổi lễ cúng bái trang trọng.

Có thể nói người Trung Quốc rất thích dùng rượu, cách uống rượu cũng khá đặc biệt. Khi mời rượu, chủ nhân phải rót tràn ly để thể hiện sự tôn trọng khách, phải mời bậc trưởng thượng dùng trước. Đặc biệt, người mời rượu nên hai tay nâng ly trang trọng, khi cụng ly thì người nhỏ tuổi hay người có địa vị thấp hơn phải để ly rượu thấp hơn miệng ly của người kia một chút. Khi nâng ly thì mời mọc, đẩy đưa, chúc tụng qua lại. Lúc uống phải dùng một hơi cạn ly, trường hợp không uống được thì nhờ người khác uống thay để giữ thể diện. Tửu lượng kém thì nên báo trước để mọi người thông cảm, nếu không đến lượt uống mà từ chối sẽ bị đánh giá là thiếu tôn trọng. Có thể nói cung cách dùng và mời rượu rất trang trọng mà hầu hết người Hoa nào cũng thông suốt và vận dụng một cách khéo léo nhất để thể hiện nét văn hóa rượu đặc trưng lưu truyền đến ngày nay.