Thủ tục làm visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Bạn thường xuyên phải di chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc mà chưa xin visa Trung Quốc nào cho phù hợp? Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần là gì và thủ tục như thế nào? Hồ sơ chuẩn bị có khó khăn không? Hãy cùng theo dõi bài viết myvisa.com.vn xin chia sẻ dưới đây gồm đầy đủ những thông tin cần thiết để xin visa Trung Quốc với tỉ lệ đậu 99% nhé.

Visa Trung Quốc là gì?

Nhiều người còn khá mơ hồ cho rằng, Trung Quốc là đất nước làng giềng Việt Nam nên việc di chuyển qua đất nước Trung Hoa không cần giấy tờ gì. Điều đó là hoàn toàn sai lầm bạn nhé!

Dù việc đi đến Trung Quốc bằng hình thức nào đường bộ, đường sắt hay đường hàng không thì đều cần phải có visa. Đây là giấy tờ cần có để được nhập cảnh vào đất nước này một cách hợp pháp. Có nhiều loại visa Trung Quốc khác nhau, cơ bản gồm có các loại sau:

  • Người đến Trung Quốc có mục đích định cư sẽ dùng visa D
  • Người đến Trung Quốc để nhận chức vụ, làm việc, đi theo người thân sẽ dùng visa Z
  • Với người là học sinh, sinh viên du học, thực tập từ 6 tháng trở lên sẽ dùng visa X
  • Người đến Trung Quốc để phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật và những người đến Trung Quốc thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng sẽ dùng visa F
  • Những người đi du lịch tại Trung Quốc hoặc để giải quyết những công việc riêng thì được chia thành nhóm visa L
  • Với trường hợp đến Trung Quốc để quá cảnh, visa cần xin sẽ là visa L

Một điều nữa bạn nên ghi chú để tránh nhầm lẫn là visa Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau, do vậy khi xin cấp visa bạn cần lựa chọn kỹ loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến nhiều người xin visa Trung Quốc bị trượt, tỷ lệ đậu không cao, hồ sơ trả lại rất nhiều.

Để biết chính xác loại visa mà bạn cần xin, hãy cung cấp những thông tin về mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú của bạn cho Nguyên Vũ để được tư vấn là lựa chọn chính xác loại visa dành cho bạn nhé!

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần là gì?

Đây là loại visa cho phép bạn được nhập cảnh thường xuyên vào Trung Quốc trong vòng 6 tháng, mỗi lần được lưu trú giới hạn 30 ngày và số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh sẽ được tính lại từ đầu không cộng dồn lại.

Với visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần này phù hợp với trường hợp cần di chuyển đến Trung Quốc nhiều lần, do đó bạn cần thỏa mãn những điều kiện để được cấp visa loại này, chi tiết ở mục dưới đây nhé.

Điều kiện xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Cũng không quá khó khăn để được cấp visa loại này, bạn cần tìm hiểu trước thông tin về các điều kiện để được cấp visa. Tránh các trường hợp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những không đáp ứng được các điều kiện của đại sứ quan đưa ra như:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • Hộ chiếu đã đi Trung Quốc ít nhất 3 lần.
  • Trường hợp làm lại hộ chiếu mới bạn cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Những giấy tờ gì bạn cần chuẩn bị khi tự túc xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần?

Đối với trường hợp tự xin visa thì tỷ lệ trượt của bạn cao hơn so với việc nhờ các dịch vụ visa xin giúp. Tuy nhiên, việc tự xin visa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc
  • 2 ảnh 4×6 nền trắng, không quá 6 tháng
  • Hợp đồng lao động
  • Quyết định cử đi công tác
  • ĐKKD công chứng bên phía Việt Nam
  • Thư mời bên phía Trung Quốc.
  • ĐKKD bản scan bên phía Trung Quốc.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội 46 Hoàng Diệu – Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM 175 Hai Bà Trưng, Quận 4 Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận visa:

  • Thời gian làm việc từ 5 cho đến 7 ngày được tính từ ngày nhận hồ sơ trừ thứ 7, chủ nhật.
  • Nếu hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hay không cấp visa thì bạn sẽ mất phí nộp lãnh sự.
  • Nếu lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải đến theo lịch hẹn.

Xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần với dịch vụ của Nguyễn Vũ

Nguyễn Vũ sẽ giúp bạn dẹp bỏ hoàn toàn những băn khăn về lỗi lo trượt visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, cũng như đảm bảo mức chi phí tốt nhất thị trường hiện nay. Rất đơn giản, bạn chỉ cẩn chuẩn bị giấy tờ sau:

- Hộ chiếu bản gốc đang còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.

- 02 ảnh 4×6 phông nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

- Bản photo chứng minh nhân dân 2 mặt.

- Bản photo hộ khẩu.

Những giấy tờ còn lại chúng tôi sẽ hoàn thiện, hơn nữa bạn không cần chuẩn bị tờ khai và không phải lo lắng nếu có thông tin sai sót gì. Trường hợp này, chúng tôi sẽ là người làm tờ khai cho bạn. Khi hồ sơ của bạn được chúng tôi tiếp nhận sẽ đảm bảo 100% hồ sơ đều có kết quả visa.

Sử dụng dịch vụ của Nguyễn Vũ bạn được gì?

- Tổng đài tư vấn hỗ trợ 24/7

- Giao và nhận hồ sơ tại nhà

- Làm visa nhanh theo yêu cầu

- Có hóa đơn GTGT

Để nắm rõ hơn về dịch vụ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn chi tiết nhé!