Những điều cần biết khi đi du lịch Trung Quốc

Về cơ bản đến một quốc gia nào đó bạn cần phải có visa, vậy đi du lịch Trung Quốc – Một nước “làng giềng” gần kề với Việt Nam có cần xin visa không, thủ tục xin visa có phức tạp, visa Trung Quốc giá rẻ làm ở đâu….myvisa.com.vn xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết “Những điều cần biết khi đi du lịch Trung Quốc”, hi vọng với thông tin hữu ích này sẽ là hành trang giúp bạn có những chuyến đi như ý, thuận lợi trên hành trình khám phá những vùng đất mới của mình.

Du lịch đang là xu hướng tất yếu của thời đại

Theo một khảo sát của công ty nghiên cứu Boston, từ năm 2014 đến năm 2020, tầng lớp trung lưu đến thượng lưu của Việt Nam sẽ tăng nhanh chóng, chiếm đến 1/3 dân số của cả nước, tương đương khoảng 33 triệu người. Do đó, không chỉ dừng lại ở các nhu cầu cơ bản như ăn – mặc - ở họ còn có nhu cầu cao hơn trong đó có việc nâng cao đời sống tinh thần thông qua những chuyến đi du lịch đang là xu hướng tất yếu của thời đại khi chất lượng đời sống người Việt ngày càng được cải thiện.

So với những chuyến du lịch nội địa, du lịch nước ngoài rõ ràng hấp dẫn hơn rất nhiều, bởi chuyến đi giúp bạn hiểu biết hơn về thế giới bên ngoài, đặt chân đến những vùng đất bạn chưa từng đến, tìm hiểu về văn hóa, đời sống, nghệ thuật ẩm thực…để mang về cho mình những kiến thức cuộc sống đầy mới mẻ mà không thể nào có đủ trên các trang sách, mạng xa hội,…

Nhiều người Việt đã lựa chọn Trung Quốc để đi du lịch

Trung Quốc là điểm đến lý tưởng được nhiều người Việt chọn lựa, bởi đây là đất nước rộng lớn, có bề dày lịch sử lâu đời, ẩm thực phong phú, cảnh quan đa dạng ở các địa hình như cao nguyên, đồi núi, hoang mạc, sa mạc hay miền sông nước đều hội tụ đủ cả. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, các danh lam thắng cảnh của Trung Quốc không hề tập trung ở bất kỳ khu vực hay tỉnh thành nào mà nằm trải dài từ Bắc chí Nam.

Là quốc gia “láng giềng” có đường biên giới chung với Việt Nam, nên nhiều người vẫn thường nghĩ đi du lịch Trung Quốc không cần visa, mà chỉ cần di sang lãnh thổ bên kia là được. Tuy nhiên trên phương diện luật pháp như vậy chính là nhập cư trái phép, nếu vi phạm lần đầu chỉ bị xử phạt hành chính, nếu hành vi này tiếp tục diễn ra và lặp lại thì rất có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thủ tục xuất nhập cảnh mỗi nước có một yêu cầu khác nhau. Về cơ bản vẫn có điểm chung. Khi bạn đi du lịch thì thủ tục nhập cảnh sẽ có một số yêu cầu nhất định, trong đó, có thể nói, visa là một trong những thứ bắt buộc.

Một số thông tin cơ bản về visa trong sổ tay đi du lịch của bạn

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Đây chính là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn có được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp nhập cảnh một hay nhiều lần. Ngoại trừ một số nước Đông nam Á và một vài quốc gia đặc biệt, thì hầu hết khi đi du lịch nước ngoài bạn phải có visa mới được nhập cảnh. Như vậy du lịch Trung Quốc bạn cần phải có visa mới đi được nhé!

Một điểm đáng lưu ý nữa bạn nên phân biệt rõ, tránh nhầm lẫn giữa visa và hộ chiếu. Visa là giấy tờ do quốc gia hay vùng lãnh thổ nơi người xin cấp với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất đinh. Hộ chiếu chính là một trong những điều kiện tối quan trọng để bạn được cấp visa. Đây là giấy tờ được Cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người được cấp là công dân. Hộ chiếu sẽ được cấp trước visa.

Thủ tục xin visa Trung Quốc có khó không?

Với những bạn đi du lịch Trung Quốc lần đầu cũng đừng quá lo lắng nhé, thủ tục xin visa cũng khá đơn giản, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết rồi gửi tới Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội để được cấp. Một bộ hồ sơ đầy đủ xin visa bao gồm:

  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn từ 6 tháng trở lên)
  • Bản sao Chứng minh thư, không cần công chứng
  • 2 ảnh chân dung kích thước 4x6, không đeo kính màu
  • Thư xác nhận đặt tour du lịch hoặc phòng khách sạn tại Trung Quốc
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao có công chứng không quá 6 tháng

Ngoài ra, trong một số trường hợp cụ thể, bạn sẽ cần thêm các giấy tờ khác nữa. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đến Đại sứ quán và nộp hồ sơ. Sau khi xem xét sẽ có kết quả yêu cầu cấp visa của bạn có được duyệt hay không.

Bạn cần lưu ý, visa du lịch Trung Quốc có ký hiệu là L với thời hạn 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 2 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin loại visa 6 tháng đến 1 năm. Tùy loại visa mà thời hạn khác nhau. Điểm chung là mỗi lần nhập cảnh, bạn chỉ được lưu trú tại Trung Quốc không quá 30 ngày.

Nếu bạn là tín đồ du lịch chính hiệu, hay phải đi công tác thường xuyên đến Trung Quốc chắc không thể bỏ lỡ dịch vụ xin visa Trung Quốc giá rẻ của Nguyên Vũ chúng tôi. Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm ở ngành du lịch, chúng tôi tự hào là là đơn vị uy tín, cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo, cam kết về mặt chất lượng cũng như mức giá phải chăng trên thị trường.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!