Lệ phí visa Trung Quốc

Bạn biết đó, Trung Quốc là một quốc gia cường thịnh ở Đông Á, có dân số đông nhất thế giới với nền văn hóa lâu đời cảnh quan đa dạng và phong phú. Từ cao nguyên, đồi núi đến hoang mạc, sa mạc hay sông nước đều có đủ cả. Bất kỳ ở tỉnh thành nào của Trung Quốc, bạn cũng đều dễ dàng bắt gặp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Do đó, du lịch Trung Quốc nhanh chóng phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn và gia đình đang chuẩn bị ghé thăm Trung Quốc, bạn đã biết làm visa Trung Quốc cần lưu ý những gì và lệ phó visa Trung Quốc bao nhiêu tiền chưa? Bài viết cập nhật mới nhất từ Nguyễn Vũ sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Xin visa Trung Quốc dễ hay khó?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ ai lần đầu đi xin visa Trung Quốc đều thắc mắc. Thực ra việc dễ hay khó còn tùy thuộc vào quá trình bạn chuẩn bị hồ sơ và lịch sử xuất cảnh của bạn. Nếu bạn đã từng đi du lịch, công tác,...tại Trung Quốc hay một số quốc gia khác thì tỉ lệ đặt visa của bạn sẽ cao hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay lần đầu tiên xin visa hoặc còn lo lắng không biết hồ sơ của mình có bị trượt không? Thiếu giấy tờ gì?...thì hãy đến với Nguyễn Vũ căn bệnh của bạn sẽ được bắt mạch và chuẩn đoán chữa trị kịp thời và trấn an bạn.

Hãy bình tĩnh, tự tin và đừng quá lo lắng quá bởi xin visa Trung Quốc không hề khó như bạn tưởng đâu. Chỉ cần bạn nắm rõ các bước, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho bộ hồ sơ là được. Một lưu ý nữa dành cho các bạn tự xin visa Trung Quốc là thời điểm lý tưởng nhất là xin visa khoảng 1 – 2 tháng trước chuyến đi du lịch, để bạn có thời gian xử lý những trường hợp phát trình làm ảnh hưởn gđến ngày khởi hành theo dự định của bạn nhé!

Có những lại visa Trung Quốc nào nhỉ?

Cũng như thị thực của các nước khác, visa Trung Quốc cũng bao gồm rất nhiều loại, ký hiệu bằng các chữ cái D,Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng dành cho những đối tượng đến Trung Quốc định cư, người thân, học tập/làm việc, sang giao lưu, thực tập ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên.

Trong đó, visa du lịch Trung Quốc gọi là visa L – Đây là visa phổ biến nhất mà công dân Việt Nam xin cấp, nó được chia thành các loại nhỏ sau:

 • Visa trung quốc 3 tháng 1 lần
 • Visa trung quốc 3 tháng nhiều lần
 • Visa trung quốc có thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần
 • Visa trung quốc 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.

Xin visa Trung Quốc có mất phí không? Lệ phí là bao nhiêu?

Câu trả lời là có bạn nhé và Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc chỉ nhận phí bằng USD, bạn lưu ý nên đổi trước tiền. Dù hồ sơ của bạn có được phía lãnh sự quán duyệt hay không thì khoản phí làm visa Trung Quốc này cũng sẽ không được hoàn trả.

Như đã đề cập ở trên, phí làm visa đi Trung Quốc có rất nhiều mức, tùy thuộc vào loại visa, số lần nhập cảnh, thời hạn visa và hồ sơ nộp là loại thường hay hỏa tốc.

Với các trường hợp thông thường, phí làm visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) chi tiết như sau:

 • Visa Trung Quốc thời hạn 3 tháng 1 lần: $60
 • Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần: $90
 • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: $120
 • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: $180

Nếu bạn cần gấp muốn làm dịch vụ nhanh thì nộp thêp chi phí tương ứng là $20 hoặc $30.

Về thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc nhanh sẽ chỉ mất khoảng 2-3 ngày làm việc (còn hồ sơ thường là khoảng 5 ngày làm việc). Lưu ý thời gian xét duyệt visa Trung Quốc có thể lâu hơn vào những thời điểm quá tải hồ sơ bởi số lượng người đi Trung Quốc ngày một đông.

Sau vượt qua bước này, bạn sẽ được phát một tờ phiếu biên nhận nêu rõ số tiền phải đóng, nơi đóng lệ phí, ngày đóng lệ phí và ngày hẹn trả kết quả. Đến ngày hẹn lấy kết quả, bạn mang biên lai thu phí xin visa Trung Quốc đến nơi đã nộp hồ sơ là được.

Nguyên nhân nào khiến hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn bị từ chối?

Thực tế là visa Trung Quốc không khó xin, nhưng một số trường hợp hồ sơ xin visa của bạn có thể bị từ chối nếu phạm phải một trong những nguyên nhân Nguyễn Vũ liệt kê dưới đây như:

 • Thiếu giấy tờ trong bộ hồ sơ : Phía Đại Sứ Quán có quyền từ chối cấp thị thực (visa) nếu hồ sơ không đủ giấy tờ. Do đó, khâu chuẩn bị hồ sơ cực kỳ quan trọng, nên trước khi xin visa Trung Quốc bạn nên tìm hiểu thông tin nhé.
 • Thông tin không thống nhất, chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ : Đây là điều tối kỵ khi làm thủ tục giấy tờ nói chung và visa nói riêng. Nếu chưa rõ mục nào, hãy dành thời gian tra cứu trên Internet để điền thông tin chính xác. Phía Đại Sứ Quán sẽ kiểm tra các thông tin bạn cung cấp rất kỹ, nên phải khai thật trung thực, kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần trước khi nộp hồ sơ.
 • Thiếu tự tin, gặp vấn đề khi trả lời phỏng vấn : Vòng phỏng vấn thường không bắt buộc khi xin visa Trung Quốc. Tuy niên, phía Đại Sứ Quán có thể yêu cầu thực hiện thêm việc này nếu hồ sơ có thông tin nào đó cần xác minh. Cũng chính vì đây không phải là quá trình thường diễn ra nên những ai phải tham gia vòng phỏng vấn đề có tâm lý hơi e dè, dẫn đến mất bình tĩnh, trả lời không giống những thông tin ghi trong hồ sơ. Nếu được yêu cầu tham gia phỏng vấn, hãy cứ bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi.
 • Mục đích chuyến đi không rõ ràng: Khi xin visa bạn phải khai báo rõ mục đích nhập cảnh của mình khi đến Trung Quốc là gì, vì mỗi mục đích khác nhau sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Nếu bạn không có mục đích rõ ràng, thì hồ sơ của bạn cũng sẽ như vậy và việc bị Lãnh sự từ chối visa là điều tất yếu.
 • Có tiền lệ xấu, bị liệt danh sách hạn chế : Nếu bạn đã từng nhập cảnh trái phép Trung Quốc, hoặc nằm trong khu vực khoanh vùng thì việc bạn bị từ chối visa chắc chắn là điều không thể tránh khỏi.

Bạn phải làm gì khi bị trượt visa Trung Quốc?

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể “cứu vãn” bằng 2 cách như sau:

 • Làm lại hoặc bổ sung giấy tờ : Bạn nên tham khảo thông tin từ những nơi uy tín, làm lại bộ hồ sơ mới chỉnh chu hơn hoặc bổ sung theo yêu cầu của Đại sứ quán. Nên lưu ý đến các giấy tờ chứng minh tài chính và thể hiện được sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với nước sở tại. Cách này có thể khiến bạn mất kha khá thời gian, tốn công sức đi lại nhiều lần để sửa chữa hồ sơ.
 • Nhờ dịch vụ làm visa : Đây là gợi ý lý tưởng, đặc biệt với những ai lần đầu xin cấp visa đi Trung Quốc hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm hay bị từ chối nhiều lần. Các đơn vị trung gian, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ biết đâu là ưu điểm, nhược điểm trong bộ hồ sơ của bạn, để từ đó khắc phục giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc lựa chọn những dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín để tránh tình trạng “đẽo cày giữa đường” “tiền mất tật mang” nhé.

Ở Hà Nội tìm đâu ra địa chỉ làm visa Trung Quốc uy tín?

Nguyễn Vũ là gợi ý đầu tiên bạn nên tham khảo, bởi dịch vụ làm visa Trung Quốc của Nguyễn Vũ đã hoạt động nhiều năm, được khách hàng tín nhiệm, đặt niềm tin. Hơn nữa đến với chúng tôi, bạn được tư vấn nhiệt tình, chỉ rõ những lý do vì sao hồ sơ của bạn lại bị trượt và đưa ra giải pháp hỗ trợ bạn khắc phục. Lựa chọn dịch vụ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại mà mức giá lại cạnh tranh và hợp lý.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về việc xin visa Trung Quốc bao nhiêu tiền hay làm thế nào để xin visa Trung Quốc đạt tỷ lệ thành công cao. Nguyễn Vũ chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và đừng quyên liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ nào về visa nhé!