Kinh nghiệm tự xin visa Trung Quốc đi du lịch

Giá trị của việc du lịch khi còn trẻ là dạy cho bạn cách trở thành một con người có văn hóa, thích phiêu lưu và đầy lòng trắc ẩn. Với bề dày phát triển về văn hóa – lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Trung Quốc đang là điểm đến du lịch của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Việc đến thăm đất nước láng giềng Việt Nam này có visa Trung Quốc không? Đi du lịch thì xin visa Trung Quốc loại nào? Thủ tục, hồ sơ chuẩn bị gồm những gì? Bài viết dưới đây myvisa.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc về những câu hỏi trên, hi vọng với thông tin này sẽ là hành trang giúp ích cho các chuyến phưu lưu chinh phục những miền đất mới của các bạn trẻ.

Những lý do nên đi du lịch khi còn trẻ

Khi còn trẻ hãy đi du lịch vì du lịch dạy bạn cách sống như tham gia một chuyến phiêu lưu, giúp bạn trải nghiệm cuộc sống với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Số tiền và khoảng thời gian bạn bỏ ra sẽ không hề bị phí hoài.

Đâu đó ở Đông Nam Á bạn có thể vẫn còn bắt gặp nạn đói nghèo, ở Đông Âu là sự diệt chủng và đàn áp tôn giáo. Còn ở Haiti bạn sẽ nhìn thấy rõ những góc khuất đen tối của phương Tây. Tất cả những điều đó sẽ làm bạn thấy đau lòng bởi chỉ có đi du lịch mới giúp bạn tận mắt chứng kiến thực tế. Bạn bắt đầu hiểu ra thế giới vừa rộng lớn cũng vừa nhỏ bé, bạn biết trân trọng hơn nỗi đau và sự chịu đựng của hơn nửa thế giới đang phải đối mặt hàng ngày. Hơn hết bạn sẽ thấy mình kết nối với mọi người một cách sâu sắc hơn, từ đó bạn sẽ học được cách quan tâm và sẻ chia.

Du lịch cho bạn cơ hội tiếp cận các nền văn hóa, tìm hiểu thế giới là một điều tuyệt vời mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên làm. Có nhiều người kể cho bạn nghe về những thành phố và bãi biển tuyệt đẹp trên thế giới nhưng nếu đến tận nơi và cảm nhận thì mọi lời kể sẽ thật hơn. Bạn có thể đọc rất nhiều sách về công trình Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nhưng chỉ riêng việc bạn đang ở đó đã là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Trung Quốc điểm đến thu hút giới trẻ Việt Nam

Là quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc thực sự quá hấp dẫn du khách so với các quốc gia khác, đó là lịch sử, văn hóa phong phú, nhiều kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ, nhiều công trình kiến trúc văn hóa lịch sử ấn tượng.

Hiện nay, đối với du khách Việt Nam, du lịch Trung Quốc đã không còn khó khăn và khắt khe như lúc trước. Tuy nhiên, để chuyến du lịch được thoải mái và không bị vướng bận bạn nên chuẩn một lịch trình chi tiết, tìm hiểu kỹ các điểm đến và quan trọng hơn là việc bạn hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể xoay sở trong suốt chuyến đi.

Mặc dù là quốc gia láng giềng của Việt Nam, nhưng để đặt chân tham quan đất nước Trung Quốc thì việc xin visa là bắt buộc. Tuy nhiên việc xin visa Trung Quốc như thế nào, bạn đi du lịch thì cần xin visa loại nào, hãy theo dõi mục chia sẻ dưới đây của myvisa.com.vn nhé!

Kinh nghiệm tự xin visa Trung Quốc đi du lịch

Bạn phải đảm bảo rằng visa Trung Quốc mà bạn xin phù hợp với khoảng thời gian lưu trú tại đây. Visa Trung Quốc phổ biến nhất của du khách Việt là visa 3 tháng 1 lần.

Về thủ tục xin cấp visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần lần, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau:

- Hộ chiếu bản gốc, hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, hộ chiếu không rách nát, số hộ chiếu và ảnh trong hộ chiếu còn nhìn rõ.

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (không yêu cầu công chứng).

- Ảnh 3cm x4cm, lưu ý ảnh nền trắng.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội 46 Hoàng Diệu – Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM 175 Hai Bà Trưng, Quận 4 Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận visa:

  • Thời gian làm việc từ 5 cho đến 7 ngày được tính từ ngày nhận hồ sơ trừ thứ 7, chủ nhật.
  • Nếu hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hay không cấp visa thì bạn sẽ mất phí nộp lãnh sự.
  • Nếu lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải đến theo lịch hẹn.

C hú ý khi làm thủ tục xuất nhập cảnh: Bạn nhớ mang theo CMTND gốc, hộ chiếu gốc để làm thủ tục tại sân bay hoặc cửa khẩu và giữ lại các tờ khai xuất nhập khẩu, tờ khai kiểm dịch và tờ khai hải quan để khi về cần dùng. Cần khai báo với hải quan nếu mang các đồ vật trên 300 USD như: camera, máy ảnh loại lớn, máy quay phim. Hàng hóa mang về trị giá dưới 300 USD tương đương 2000 NDT được miễn thuế căn cứ vào biểu giá của Hải Quan Việt Nam. Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc gia, tài liệu nội bộ các cơ quan Nhà nước hay mang theo các loại trái cây tươi.

Mách bạn dịch vụ làm visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần – thu hồ sơ và trả visa tại nhà nhanh nhất

Nguyên Vũ cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc với mức giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay sẽ giúp bạn dẹp bỏ hoàn toàn những băn khăn về lỗi lo trượt visa, tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh khi bạn tự làm visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần. Khi hồ sơ của bạn được chúng tôi tiếp nhận chúng tôi sẽ đảm bảo 100% hồ sơ đều có kết quả visa.

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ visa Trung Quốc của Nguyễn Vũ:

  • Thu hồ sơ và trả visa tận nhà
  • Tư vấn 24/7.
  • Làm nhanh visa theo yêu cầu (1 ngày, 2 ngày, 3 ngày).
  • Phát hành hóa đơn GTGT.

Đừng chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!