Kinh nghiệm, hướng dẫn thủ tục xin visa Trung Quốc 2019

Nếu thường xuyên theo dõi các trang du lịch, chắc hẳn bạn sẽ thấy Trung Quốc thời gian gần đây đang là điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch nước ngoài của các bạn trẻ Việt Nam. Từ các thành phố lớn đã nổi tiếng từ lâu như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu… cho đến những cái tên mới nổi trong năm vừa qua, như Phượng Hoàng Cổ Trấn. Vì vậy mà vấn đề xin visa Trung Quốc cũng là một trong những điều rất được quan tâm. Thủ tục xin visa Trung Quốc 2019 có gì khác với những năm trước, xin visa có khó không? Bài viết dưới đây, myvisa.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm thủ tục xin visa Trung Quốc 2019 nhanh chóng, dễ dàng nhất và không sợ rớt. Các bạn cùng theo dõi bài viết cùng myvisa.com.vn nhé:

Visa Trung Quốc là gì?

Để nhập cảnh vào Trung Quốc một cách hợp pháp, bạn cần có Visa Trung Quốc. Hiện tại có nhiều loại visa Trung Quốc khác nhau, hãy cùng myvisa.com.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

– Visa D: Mục đích định cư tại Trung Quốc.

– Visa Z: Mục đích làm việc tại Trung Quốc hoặc đi theo người thân sang Trung Quốc.

– Visa X: Dành học sinh, sinh viên du học, thực tập từ 6 tháng trở lên.

– Visa F: Dành cho người đến Trung Quốc để phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật hay những người đến Trung Quốc thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.

– Visa L: Dành cho người đi du lịch tại Trung Quốc hoặc để giải quyết những công việc riêng.

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại visa khác nhau với mục đích khác nhau nên khi xin visa Trung Quốc bạn cần xác định rõ mục đích nhập cảnh Trung Quốc tránh bị nhầm khi lựa chọn loại visa mình cần xin. Bởi nó là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người xin visa Trung Quốc bị từ chối.

Để biết chính xác loại visa Trung Quốc mà bạn cần xin, hãy liên hệ cho MYVISA để được tư vấn chi tiết và lựa chọn chính xác loại visa dành cho bạn nhé!

Kinh nghiệm thủ tục xin visa Trung Quốc 2019

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa Trung Quốc bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu bản gốc, yêu cầu không rách nát, nhìn rõ ảnh, có thời hạn ít nhất từ 6 tháng trở lên (kể từ khi nhập cảnh vào Trung Quốc).
  • 01 ảnh chân dung 4cm x 6cm, yêu cầu nền trắng, chính diện và mới chụp gần đây không quá 6 tháng.
  • 2 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (không cần công chứng).

Với những bạn xin visa Trung Quốc đi du lịch thì cần lưu ý, chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

  • Vé máy bay: bạn có thể book vé đặt chỗ giả (chỉ dành cho các bạn di bằng đường bộ, kiểu book giữ chỗ sau đó sửa lại một số thông tin về việc đã thanh toán) lưu ý là booking máy bay cần photo ra giấy A4 có chiều đi và về (khứ hồi)
  • Về việc xác nhận việc làm, giấy nghỉ phép: nếu bạn đang đi làm thì việc đó khá đơn giản, nếu bạn chưa đi làm thì làm sao? Bạn sẽ đi moi móc tất cả các mối quan hệ để tìm kiếm trong bạn bè mình ai đang làm giám đốc công ty nào đó người ta có thể xác nhận cho bạn bạn giấy đó (không có giấy này là không được nhận hồ sơ)

Về việc chứng minh tài chính:

+ Nếu bạn có tiền hay ra ngay ngân hàng gần nhất nộp vào đó 50tr để mở sổ tiết kiệm, sau đó nói ngân hàng làm xác nhận cho bạn (50k phí nhé)

+ Còn nếu ko có tiền thì làm như thế nào? Hiện nay các ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ chứng minh tài chính, bạn sẽ mở một sổ tiết kiệm trong 3 tháng, ngân hàng sẽ cho bạn vay 50tr nhưng bạn không rút ra được đâu , bạn sẽ nộp phí khoảng 1 – 3 triệu gì đó cho tiền lãi của nó nhưng 4 ngày sau khi đã có visa bạn ra đó làm thủ tục tất toán tài khoản đó rồi lấy lại phí lúc đầu bạn nộp.

Việc booking khách sạn:

+ Cái này thì dễ, bạn lên booking.com rồi tìm book khách sạn bất kì nào đó đúng với lịch trình của bạn ghi trong lúc làm lịch trình, rồi in ra (booking bạn có thể huỷ phòng miễn phí)

Về lịch trình:

+ Nếu bạn có lịch trình ban đầu thì cứ ghi như lịch bạn đã lên, còn không thì lên cho myvisa.com.vn một cái kế hoạch dễ nhất.

Bước 2: Đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc nộp hồ sơ và nộp phí lãnh sự

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa theo yêu cầu, bạn sẽ đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quan Trung Quốc tại Hồ Chí Minh. Hãy chú ý đến sớm để xếp hàng nộp hồ sơ để không mất nhiều thời gian chờ đợi nhé.

Đừng quên liên hệ myvisa.com.vn hỗ trợ xếp hàng, đặt lịch hẹn nếu bạn không đảm bảo sắp xếp được thời gian để làm các thủ tục hành chính tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc.

Tại đây nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn và có thể yêu cầu phỏng vấn bạn trực tiếp. Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp một phiếu đóng tiền để đóng phí lãnh sự.

Lưu ý: Khoản phí này sẽ không do Đại sứ quán/Lãnh sự quán trực tiếp thu mà sẽ do một ngân hàng được chỉ định rõ trong phiếu đóng tiền của bạn. Và ngân hàng sẽ chỉ thu phí bằng đồng Đôla Mỹ nên bạn hãy đổi tiền trước khi đi đóng phí lãnh sự nhé.

Bước 3: Nhận kết quả

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi rõ ràng và cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán đã cấp cho bạn. Đến đúng ngày này, bạn lên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc để nhận kết quả visa của mình nhé. Thời gian nhận kết quả cũng như thời gian nộp hồ sơ mà mình đã lưu ý trước đó, tức là từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần.

Khi đến Đại sứ quán, bạn xuất trình tờ phiếu biên lai thu tiền của Ngân hàng đã đưa cho bạn để nộp cho Đại sứ quán, khi đó bạn sẽ được trả kết quả visa của mình nhé!

Mộ số lưu ý khi bạn tự xin visa Trung Quốc

  • Chỉ nhận tiền USD. Bạn có thể đổi tiền USD ở tiệm vàng hoặc có thể đến ngân hàng để đổi tiền nhé.
  • Thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài do lưu lượng hồ sơ tiếp nhận hoặc có những trường hợp bổ sung hồ sơ. Vì thời hạn visa 3 tháng nên bạn cố gắng sắp xếp thời gian xin visa trước ngày dự định đi từ 1-2 tháng để kịp xoay sở và săn vé rẻ nhé.
  • Thời hạn visa 3 tháng tức là nếu bạn được cấp visa ngày 10/5 thì visa sẽ có thời hạn từ 10/5 đến 10/8. Trong thời gian này bạn muốn nhập cảnh Trung Quốc lúc nào cũng được nhưng chỉ được đi 1 lần và thời gian lưu trú không được quá 30 ngày.
  • Điều kiện để nộp hồ sơ visa 6 tháng nhiều lần: Đã được cấp ít nhất 2 visa Trung Quốc trước đó.
  • Điều kiện để nộp hồ sơ visa 1 năm nhiều lần: Đã được cấp ít nhất 7 visa Trung Quốc trước đó. Không tính visa đoàn.

Thủ tục xin visa Trung Quốc thường không quá khó nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Để tiết kiệm thời gian cũng như chắc chắn đạu visa 100% thì bạn hãy liên hệ với myvisa.com.vn để được tư vấn chi tiết và có visa Trung Quốc nhanh nhất với chi phí thấp nhất nhé!

Nếu quý khách cần làm khẩn visa Trung Quốc, làm visa nhanh hãy liên hệ trực tiếp theo số hotline của myvisa.com,.vn để được tư vấn nhé.