Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào trung quốc tại sân bay hải quan

Nếu bạn lần đầu đi Trung Quốc du lịch hoặc công tác bằng đường bay mà chưa biết thủ tục nhập cảnh tại sân bay hải quan như thế nào, thì bài viết này sẽ hướng dẫn ban những thông tin quan trọng mà bạn nên biết đấy. Sau đây MYVISA xin hướng dẫn bạn những quy trình nhập cảnh Trung Quốc tại sân bay.

Thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc tại hải quan sân bay

Quý khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Các loại giấy tờ gồm: hộ chiếu ( đã được cấp visa ), chứng minh nhân dân và vé máy bay booking. Khi lên máy bay quý khách sẽ được tiếp viên hàng không phát tờ khai hải quan hoặc có thể láy tại các quầy làm thủ tục.

Lưu ý khi viết tờ khai nhập cảnh:
Điền đúng thông tin trên tờ khai giống với thông tin trên hộ chiếu. Nếu bạn để trống thông tin hặc thông tin bị sai khác 1 chút cũng sẽ phải điền lại từ đầu. Do đó hãy điền cẩn thận và thực hiện tất cả các yêu cầu khai báo trên tờ khai để không bị trễ chuyến bay nhé. Ngoài ra bạn nên mang theo bút viết để phòng trường hợp quá đông khách nhập cảnh sẽ phải chờ xếp hàng điền tờ khai.

Thủ tục lấy hành lý tại các sân bay:
- Sau khi được đóng dấu nhập cảnh bạn cần di chuyển tới khu vực nhận hành lý cá nhân tại sân bay. Nếu bạn mang nhiều đồ thì nên tìm 1 chiếc xe đẩy để chở hành lý của mình.

- Khi đã nhận đủ hành lý của mình, bạn hãy kiểm tra kỹ càng hành lý xem có bị tổn hại gì trước khi check-in lại ở sân bay để bảo đảm quyền lợi của mình. Nếu không nhận đủ được hành lý, hay thấy bị hỏng/ mở/ thất lạc thì bạn hãy nhanh chóng báo lại với nhân viên của hãng hàng không.

- Sau đó bạn hãy đẩy xe hành lý ra phía ngoài sân bay rồi gọi taxi đến khách sạn mà mình đã đặt trước.

Thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc không quá khó nhỉ. Chúc bạn và gia đình sẽ có một chuyến du lịch ý nghĩa khi đến với Trung Quốc.

Thông tin visa hữu ích

Visa du học Trung Quốc

Kinh nghiệm làm Visa du lịch Trung Quốc cho khách mới đi lần đầu

Visa du lịch Trung Quốc giá rẻ nhất

Giá Visa Trung Quốc 2018 áp dụng cho du khách Việt Nam

Dịch vụ visa trung quốc hà nội cho khách từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc

Quý khách lưu ý khi xin visa nhập cảnh Trung Quốc

+ Khi xin visa phải cam kết rằng thông tin phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

+ Thư mời có thể là bản Fax, hoặc photo. Tuy nhiên khách có thể bị yêu cầu xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

+ Trường hợp khách xin visa nhiều lần, cần nộp thêm bản phôtô: visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

+ Nhân viên sứ quán sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, và số lần nhập cảnh.