Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh vào trung quốc tại hải quan cửa khẩu

Nếu bạn lần đầu đi Trung Quốc du lịch hoặc công tác thì việc tìm hiểu về thủ tục xuất nhập cảnh vào Trung Quốc là điều cần thiết. Việc xin visa sang trung quốc không khó, tuy nhiên quy trình hải quan tại cửa khẩu lại gây khó khăn cho nhiều du khách Việt Nam.

Sau đây MYVISA xin giới thiệu cho quý khách thủ tục xuất nhập cảnh vào Trung Quốc tại cửa khẩu.

Đối với khách sử dụng sổ thông hành:
Thủ tục làm giấy thông hành khá đơn giản và thời gian xét duyệt ngắn, tuy nhiên sổ thông hành chỉ cho phép bạn đi bằng đường biên giới trên đất liền. Sổ thông hành có thời hạn sử dụng trong vòng 3 tháng và chỉ được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần tại cửa khẩu.

Đối với khách là người lớn ( trên 18 tuổi ):
– CMT bản gốc được cấp không quá 15 năm.
– 02 ảnh chân dung, kích thước 4×6, phông nền trắng.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi:
– 01 bản sao giấy khai sinh.
– 02 ảnh chân dung, kích thước 4×6, phông nền trắng.

Đối với khách sử dụng hộ chiếu:
Muốn nhập cảnh sang trung quốc bằng hộ chiếu thì bạn phải làm thủ tục xin cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Trung quốc tại TP. HCM. Ngoài ra bạn cũng có thể ủy quyền cho dịch vụ xin visa trung quốc như MYVISA chúng tôi. Việc xin visa trực tiếp tại sứ quán sẽ mất nhiều thời gian, do đó bạn nên nhờ các đơn vị có chức năng làm hộ để rút ngắn thời gian.

Thông tin visa hữu ích

Kinh nghiệm làm Visa du lịch Trung Quốc

Visa du học Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng nhập cảnh 1 lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhập cảnh nhiều lần

Báo giá Visa Trung Quốc 2018 dành cho khách quốc tịch Việt Nam

Một số lưu ý khi xin visa Trung Quốc

+ Người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

+ Thư mời có thể là bản Fax, bản phôtô hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

+ Nếu xin visa nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản phôtô: visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang có thông tin thể hiện xuất nhập cảnh trên hộ chiếu hoặc thư mời visa nhiều lần của đơn vị được ủy quyền.

+ Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh.