Hướng dẫn điền tờ khai xin cấp visa trung quốc

Biểu mẫu tờ khai/đơn xin cấp visa là bản song ngữ Trung - Anh. Điều này gây không ít khó khăn cho những khách tự chuẩn bị hồ sơ visa. Sau đây MYVISA sẽ hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai. Các bạn có thể tham khảo và điền thông tin theo đúng trình tự để tránh sai sót nhé.

  • Khai form bằng tiếng Anh
  • Thông tin điền bằng chữ ‘IN HOA’
  • Có thể đánh máy hoặc viết tay
  • Các mục có ô chọn thì đánh dấu √
  • Điền đầy đủ tất cả thông tin. Càng chi tiết càng tốt
  • Tải form mẫu tại chineseconsulate.org

Phần thông tin cá nhân - Personal Information

1.1: Điền họ và tên lót.
1.2: Tên tiếng hoa (Có thì điền, không thì bỏ trống).
1.3: Tên khác: bỏ trống.
1.4: Giới tính: M (Nam) và F(Nữ).
1.5: Ngày tháng năm sinh (Năm/ Tháng/ Ngày).
1.6: Quốc tịch: Việt Nam.
1.7: Quốc tịch cũ: bỏ trống.
1.8: Nơi sinh: ví dụ: Hanoi, Hochiminh, Angiang, Taybac
1.9: Local ID: điền CMND hoặc thẻ CCCD
1.10: Loại hộ chiếu: chọn Ordinar.
1.11: Số hộ chiếu:
1.12: Ngày cấp hộ chiếu:
1.13: Nơi cấp:
1.14: Ngày hết hạn hộ chiếu:
1.15: Chức vụ hiện tại: Văn phòng chọn Employee.
1.16: Học vấn:
1.17: Công ty/ trường học: điền tên, sđt, công ty bạn đang làm
1.18: Địa chỉ thường trú:
1.19: Mã vùng Zip code: 700000 (HCM) và 100000 (Hà nội) hoặc bỏ trống.
1.20: Số điện thoại:
1.21: Địa chỉ Email:
1.22: Trạng thái hôn nhân:
1.23: Các thành viên trong gia đình, quốc tịch, chức vụ, việc làm...
1.24: Người thân liên hệ khi cần thiết:
1.25: Quốc gia nộp đơn xin visa: bạn nộp visa tại Hà Nội – Việt Nam thì ghi Vietnam.

Phần thông tin chuyến đi - Travel Information

2.1: Mục đích đi du lịch: Tourism.

2.2: Số lần bạn muốn nhập cảnh: đi 1 lần ghi 1, 2 lần ghi 2.

2.3: Bỏ trống.

2.4: Ngày dự kiến nhập cảnh vào Trung Quốc: xem trên vé máy bay rồi ghi vào.

2.5: Số ngày dự kiến ở Trung Quốc.

2.6: Lịch trình bạn đi du lịch tại Trung Quốc như thế nào thì ghi vào.

2.7: Người chi trả tiền cho chuyến đi: tự trả thì ghi myself.

2.8: Người mời ở Trung Quốc: không có thì bỏ trống hoặc none.

2.9: Bạn từng được cấp visa đi Trung Quốc chưa? Có thì điền thời gian được cấp gần đây. Chưa thì bỏ trống

2.10: Điền các nước đã du lịch trong vòng 12 tháng trở lại đây.

Phần thông tin khác - Other Information

3.1 Bạn đã từng bị quá thời hạn visa hay giấy phép cư trú ở Trung Quốc chưa?

3.2 Bạn Đã từng bị từ chối visa hay bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc chưa?

3.3 Bạn Đã từng có tiền án tiền sự ở Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác chưa?

3.4 Bạn có mắc các chứng bệnh sau không?

  • Bệnh thần kinh nghiêm trọng
  • Bệnh lao phổi truyền nhiễm
  • Các bệnh truyền nhiễm khác gây ảnh hưởng môi trường xung quanh

3.5 Bạn có đi qua quốc gia hay khu vực chịu ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm trong 30 ngày gần đây không?

  • Trả lời “Yes” – có; hoặc “No” – không các câu từ 3.1 đến 3.5

3.6 Nếu bạn có trả lời “Yes” bất cứ câu nào ở mục 3.1 – 3.5 thì hãy điền thông tin chi tiết ở bên dưới