Du học Trung Quốc có cần visa không?

Bạn đang tìm hiểu thủ tục xin visa du học Trung Quốc , bạn muốn tìm cho mình cơ hội tốt nhất để trau dồi thêm kiến thức cũng như nâng cao kiến thức để phục vụ tốt nhất cho công việc sau này của mình. Trung quốc được biết đến là một trong những cường quốc về kinh tế trên thế giới, đây là một đất nước láng giềng rất giỏi cả về khoa học lẫn nền kinh tế phát triển.

Ngày nay sinh viên Việt Nam cần đi du học nước ngoài đang ngày càng gia tăng, tuy nhiên số lượng du học sinh cần làm visa du học trung quốc chiếm phần lớn vì chi phí du học không quá cao, phù hợp với mức thu nhập trung bình của đa số các gia đình Việt Nam. Xem thêm thông tin Visa Trung Quốc và các thủ tục cần chuẩn bị trước.

du học trung quốc

Sinh viên đi du học Trung Quốc

Để đi du học trung quốc hợp pháp thì cần phải có visa , bạn phải hoàn thành rất nhiều thủ tục nhưng trước hết bạn muốn sang được đất nước này thì cần phải có visa du học Trung Quốc, đây là điều kiện cần thiết và bắt buộc đối với mọi công dân Việt Nam cũng như các học sinh đang có nhu cầu đi Trung Quốc du học.

=> Liên hệ làm visa trung quốc hà nội

Để xin visa du học Trung Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Giấy gọi nhập học từ trường học phía Trung Quốc

- Giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản tại Trung Quốc

- Giấy khám sức khỏe (6 tháng gần nhất)

- Hộ chiếu gốc, còn hạn trên 6 tháng. Tuy nhiên bạn nên làm mới hộ chiếu vì bạn có thể phải du học dài hạn tại Trung QUốc

- 2 ảnh 4×6cm nền trắng.

- Chứng minh thư

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin giấy mời học của Trường bên Trung Quốc:

Điền vào đơn xin nhập học, cùng với một bộ hồ sơ gồm:

  • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất (đã được dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung), bản sao hộ chiếu, ảnh (và những giấy tờ khác nếu cần tùy theo yêu cầu của từng trường mà bạn sẽ đến), lệ phí xét duyệt hồ sơ của trường
  • Gửi hồ sơ sang trường

Được trường chấp nhận vào học:

Nếu trường nhận bạn, trường sẽ gửi cho bạn giấy mời nhập học có kèm theo form JW202, đây là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

Hướng dẫn xin visa du học Trung Quốc:

Các bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa X và lên Đại Sứ Quán để nộp hồ sơ và đóng lệ phí. Visa X là loại visa có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Sau khi nhập cảnh sang Trung Quốc bạn phải nhanh chóng xin được visa du học dài hạn, các thủ tục xin visa này phía trường học tại Trung Quốc sẽ hộ trợ gia hạn visa giúp các bạn.

Có một số trường hợp không kịp giấy tờ để làm visa du học thì phía trường học có thế tạm thời xin cho bạn loại visa du lịch lưu trú 15 ngày, sau đó phía trường học sẽ giúp các bạn gia hạn visa thành visa du học Trung Quốc. Tuy nhiên bạn hãy liên hệ và xin ý kiến trước trường học mà bạn sẽ đến để được trường hỗ trợ làm thì mới làm được nhé.

Liên hệ để làm Visa Trung Quốc giá rẻ tại MYVISA.

Những điều cần lưu ý khi chuyển đổi sang visa du học tại Trung Quốc:

  • Chỉ cần bạn có dự định học tập tại TQ trên 6 tháng, bạn có quyền được xin visa (X) trong vòng 30 ngày, sau khi nhập cảnh TQ bạn nên làm ngay giấy phép cư trú.
  • Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán TQ hoặc lãnh sự quán TQ tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh TQ bạn cần phải đem tất cả giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.
  • Trong trường hợp bạn nộp hồ sơ muộn, trường không kịp xin form JW202 cho bạn. Bạn có thể xin loại visa du lịch (L). Khi sang trường nhập học, trường sẽ hướng dẫn bạn đổi sang giấy phép cư trú.
  • Lưu ý là bạn sẽ bị phạt tiền nếu visa hết hạn mà chưa kịp gia hạn, mỗi ngày là 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất bạn có thể bị phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.
  • Nếu bạn bị mất hộ chiếu, bạn phải liên lạc ngay với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại TQ để xin làm lại hộ chiếu.