Dịch vụ làm visa trung quốc chữ Q1

Bạn đang là người nước ngoài mà có người thân nhập cư vĩnh viễn ở Trung Quốc hoặc muốn thăm người thân cư trú dài hạn bên đó mà chưa biết phải làm visa thị thực nhập cư vào đó như thế nào. MYVISA sẽ giới thiệu đến quý khách thủ tục làm visa thăm thân Q1 Trung Quốc ở bài viết sau đây

Visa Trung Quốc Q1 là loại visa thăm người thân bên Trung Quốc.

Đối tượng áp dung là người thân của công dân quốc tịch trung quốc như: vợ/chồng, bố/mẹ, con/cái, anh chị em trong gia đình, hoặc người thân nhà nội, nhà ngoài như ông/bà con cháu nội ngoại...

Hồ sơ yêu cầu:

1. Yêu cầu hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng, và 01 bản phôtô trang thông tin cá nhân có kèm ảnh trên hộ chiếu.

2. Tờ khai visa có dán ảnh thẻ: 01 “Tờ khai xin visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (Form V2013) được án ảnh kích thước 4x6 nền trắng, và được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.

3. Nếu người xin visa có quốc tịch nước ngoài ( không phải quốc tịch Việt Nam ) yêu cầu bổ sung thêm Bản sao và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Các giấy tờ như thẻ cư trú, công tác, học tập hoặc visa còn giá trị.

4. Nếu mục đích xin visa là đoàn tụ gia đình, đề nghị xuất trình thêm:

- Thư mời của người thân là công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài đang cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc. Nội dung thư mời phải ghi rõ:

  • Thông tin người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số CMT Việt Năm.
  • Thông tin và mục đích chuyến đi của người được mời: lý do đến Trung Quốc, ngày đến và ngày về, địa chỉ sẽ cứ trú khi sang trung quốc, và mối quan hệ với người gửi lời mời, nguồn chi phí chuyến đi do ai đảm nhiệm.
  • Thông tin của người gửi lời mời: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, chữ ký, số CMT trung quốc.

- Bản sao CMT Trung Quốc của người gửi lời mời hoặc bản sao hộ chiếu + thẻ cư trú vĩnh viễn của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc.

- Bản sao và bản gốc giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người xin visa: giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do ủy ban phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc…

- Nếu người xin visa là trẻ em chưa đủ 18 tuổi thì cần phải đi kèm người lớn. Nếu đi 1 mình thì phải xuất trình thêm bản thỏa thuận do bố+mẹ của trẻ ký tên đồng ý cho phép đương sự sang Trung Quốc thăm người thân.

5. Nếu thuộc trường hợp gửi con nhờ nuôi, cần xuất trình:
- Bản sao và bản photo giấy ủy quyền gửi con nhờ nuôi do cơ quan lãnh sự Trung Quốc cấp hoặc giấy ủy quyền gửi con nhờ nuôi đã được hợp pháp hoá bởi nước Trung Quốc.

- Bản sao và bản photo hộ chiếu của người ủy quyền cùng với giấy tờ chứng minh quan với trẻ gửi nhờ nuôi như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do Ủy Ban Nhân Dân phường cấp...

- Bản sao và bản photo CMT + giấy tờ đồng ý tiếp nhận gửi con nhờ nuôi của người được ủy quyền.

Thông tin visa hữu ích

Visa Trung Quốc giá rẻ

Visa thăm thân Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc lưu trú 30 ngày

Những vấn đề thường gặp khi xin visa

Dịch vụ làm visa trung quốc hà nội với thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh

Lưu ý: Sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc thì bạn phải đên phòng quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an cấp huyện trở lên để làm thủ tục lưu trú. Thời gian bắt buộc phải đăng ký cho người mang visa trung quốc Q1 là trong vòng 30 ngày.