Đi du lịch 1 mình xin visa đi Trung Quốc có khó không?

Những chuyến du lịch một mình đang phổ biến trong vài năm trở lại đây vì nhiều lý do khác nhau. Theo website Female First, trước nhất có thể kể đến thời gian làm việc linh hoạt. Ngày nay, rất nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa. Lý do này được dự đoán sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch. Bên cạnh đó, xu hướng sống độc thân cũng ảnh hưởng nhiều đến những chuyến du lịch một mình. Những người sống độc thân không có nghĩa họ cô đơn. Lối sống này cho phép họ tự do gặp gỡ những người mới qua những chuyến du lịch trải nghiệm mà không bị gò bó bởi giới hạn tình cảm.

Trung Quốc thực sự là điểm đến lý thú cho những bạn yêu thích du lịch, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn rằng đi một mình thì xin visa có khó hơn visa đi đoàn du lịch hay theo tour hay không. Nguyễn Vũ xin chia sẻ cho bạn những việc cần làm, những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể xin visa đi Trung Quốc một cách suôn sẻ nhất, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xin visa Trung Quốc cần những gì?

Đối với loại visa du lịch, bạn chỉ cần chứng minh được rằng mục đích đi du lịch của mình là trung thực và bạn đủ chi phí để chi trả cho chuyến đi là được. Trước hết hãy lên kế hoạch tốt cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số gợi ý lịch trình lý tưởng nhất để bạn có thể đi du lịch Trung Quốc 1 mình với chuyến đi từ 5 – 10 ngày:

  • Hà Nội – Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn – Phù Dung Trấn – Vũ Lăng Nguyên – Trương Gia Giới – Hồ Bảo Phong – Hà Nội
  • Hà Nội – Bắc Kinh – Vạn Lý Trường Thành – Di Hòa Viên – Hà Nội
  • Hà Nội – Thành Đô – Huyện Mậu – Cổ Khương Thành – Nga My Sơn – Thành Đô – Hà Nội
  • Hà Nội – Huyện Mậu – Hồ Điệp Khê – Hoàng Long – Cửu Trại Câu – Thành Đô – Hà Nội

Sau khi đã xác định được lịch trình mà mình yêu thích nhất, bây giờ là lúc bạn chuẩn bị đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn theo lịch trình của mình.

Đã có lịch trình cụ thể, việc bây giờ hãy chuẩn bị những giấy tờ để xin visa. Nếu bạn xin visa Trung Quốc tự túc. Đừng quá lo lắng nhé, xin visa Trung Quốc không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn ít nhất một trang trống để dán visa
  • Chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
  • Giấy khai sinh (nếu đi cùng trẻ em dưới 18 tuổi)
  • Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng từ 50 triệu, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…).
  • Booking máy bay khứ hồi.
  • Booking khách sạn.
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi.
  • Ảnh 3.3×4.8cm trên nền trắng và chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.

Địa chỉ xin visa Trung Quốc giá rẻ nhất?

Nếu bạn tự xin visa Trung Quốc không thông qua các dịch vụ trung gian hay công ty xin visa thì bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc như sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình.
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM: số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3.
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8h30 đến 17h. Không làm việc vào các ngày lễ, Tết.
  • Số điện thoại: Hà Nội: (024) 3845 3736 - TP HCM: (028) 3829 2459

Những kinh nghiệm giúp cho việc xin visa Trung Quốc dễ dàng hơn

Không có kinh nghiệm nào tốt hơn của những người đã từng tự xin visa Trung Quốc thành công.

  • Tuy thời gian duyệt hồ sơ trung bình chỉ mất khoảng 4 ngày đối với hồ sơ thường, từ 1 đến 2 ngày cho hồ sơ gấp nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, đợi đến cận ngày mới tất bật làm đơn xin visa Trung Quốc bạn nhé. Thời gian tốt nhất để nộp là 1 tháng trước khi bạn chính thức bay. Bạn sẽ có thêm thời gian để xử lý những tình huống phát sinh, cũng như xem xét lại hồ sơ một cách cẩn thận.
  • Bạn chỉ nên đặt vé máy bay và khách sạn không cần đặt cọc trước, như vậy đảm bảo nếu như bạn chẳng may đậu visa thì cũng không tốn thêm một khoản vô ích. Hiện nay có một số website, đại lý hỗ trợ booking vé, và khách sạn chưa cần phải thanh toán ngay.
  • Khi đi nộp phí xét duyệt hồ sơ tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc mà Đại sứ quán đã chỉ định, bạn nên đổi trước tiền sang USD, vì Đại sứ quán chỉ nhận tiền đó. Nếu bạn đến ngân hàng mới đổi thì sẽ mất thêm khoảng 100 ngàn tiền phí nữa đó. Vào những thời điểm mùa du lịch tăng cao, thời gian xét duyệt và chi phí có thể thay đổi nên bạn cần cập nhật thông tin kịp thời nhé.
  • Lưu ý nhỏ rằng bạn có thể ủy quyền người khác hoặc công ty trung gian lên nộp hồ sơ hộ nhưng vẫn phải đích thân người xin visa lên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết. Đại sứ quán không nhận hồ sơ qua đường bưu điện, đường fax, chỉ nhận trực tiếp tại văn phòng Đại sứ quán.

Việc xin visa Trung Quốc sẽ khó khăn hơn nếu như bạn không chịu khó tìm hiểu và tham khảo trước tất cả những việc có ảnh hưởng tốt và xấu đến lịch trình của bạn, đặc biệt khi bạn làm visa tự túc.

Địa chỉ tin cậy, uy tín với mức giá cạnh tranh nhất

Nếu muốn làm visa Trung Quốc với tỷ lệ thành công cao nhất, đảm bảo hồ sơ tối ưu và chuẩn chỉnh nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay Nguyễn Vũ qua số …. để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé!