Bí quyết làm visa đi Trung Quốc dễ dàng

Bạn có biết? Từ Hà Nội ngồi máy bay hơn 3h là đã có thể dạo bước trong Tử Cấm Thành - tòa cung điện nguy nga tráng lệ với những bí ẩn hấp dẫn khách du lịch thập phương. Hay cũng chỉ ngồi tàu hỏa khoảng 12h đã có thể có mặt tại Phượng Hoàng Cổ Trấn - ngôi làng nhỏ mà ai cũng ao ước đến một lần trong đời. Có thể thấy Trung Quốc đang trở thành một điểm đến du lịch được nhiều người lựa chọn trải nghiệm.

Mặc dù là quốc gia “láng giềng” của Việt Nam, nên dù đi bằng phương tiện gì thì bạn cũng cần phải xin visa Trung Quốc để được nhập cảnh nhé! Trung Quốc có thể được coi là một trong số các quốc gia có chính sách visa khá đơn giản. Tuy nhiên, sẽ rất là khó khăn nếu như chúng ta không tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị chu đáo. Để giúp các bạn có chuyến đi vui vể, thuận buồm xuôi gió đến đất nước Trung Hoa, trong bài viết này Nguyễn Vũ xin chia sẻ “trọn bộ” bí quyết xin visa Trung Quốc dễ dàng.

Bạn đến Trung Quốc với mục đích gì? Hãy xác định trước khi xin visa

Có rất nhiều lý do để bạn đến Trung Quốc, có thể là đi du lịch, công tác, kinh doanh, du học, thăm thân, định cư,…Do đó, sẽ có rất nhiều loại visa khác nhau tùy thuộc vào mục đích và thời gian bạn muốn lưu trú. Bạn có thể tham khảo một số loạt visa thông dụng như Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần….

Tuy nhiên, hiện tại đối với đương đơn đi Trung Quốc du lịch, loại visa được Đại Sứ Quán cấp chỉ là loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần. Đối với những loại visa khác, vui lòng liên hệ Nguyễn Vũ để được tư vấn thêm nhé!

Yêu cầu về hồ sơ làm visa đi Trung Quốc

Với nhiều người lần đầu xin visa Trung Quốc sẽ rất lúng túng trong bước chuẩn bị hồ sơ, nhiều khi thiếu giấy tờ hoặc thừa những giấy tờ không cần thiết, điều này khiến hồ sở của bạn bị từ chối là rất lớn.

Về cơ bản bạn xin visa Trung Quốc chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo trang thông tin có ảnh.
  • Tờ khai visa “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013). Bạn tải từ website của Lãnh Sự Quán Trung Quốc.
  • 2 ảnh thẻ (3.3×4.8cm) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng).
  • Nếu không phải công dân Việt Nam: bản chính và bản photo giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp kèm bản chính và bản photo giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.
  • Nếu là công dân Việt Nam: bản photo CMND, Sổ hổ khấu (nếu xin visa lần đầu), Bản photo giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao đông/quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (nếu xin visa lần đầu)

Chú ý : Nếu bạn xin visa loại L nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ nói trên, còn phải nộp thêm bản photo visa đã từng nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc hoặc trang thể hiện thông tin xuất nhập cảnh Trung Quốc trên hộ chiếu.

Giải thích qua một chút về visa Trung Quốc loại L, đây là visa cấp riêng cho những ai muốn đi du lịch Trung Quốc. Bạn đang có ý định đi du lịch cùng gia đình hay theo đoàn 9 người thì sẽ được cấp visa đoàn. Visa Trung Quốc loại L bạn sẽ được cấp phép du lịch sang Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng cũng như thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Thường thì Visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong khoảng 1 năm, khi hết hiệu lực bạn cần quay lại Việt Nam để gia hạn thêm.

Thanh toán phí làm visa Trung Quốc

Nhiều người hay lầm tưởng xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán sẽ đóng phí bằng tiền Việt Nam đồng. Nhưng không phải nhé, tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán chỉ nhận phí bằng tiền USD. Điều đó bạn phải đến ngân hàng được chỉ định để đóng phó trước khi lấy kết quả. Khoản phí này sẽ không bồi hoàn khi hồ sơ quả bạn bị trượt hay bất kỳ một lý do nào khác. Phí lãnh sự và yêu cầu về hồ sơ xin visa Trung Quốc rất thường xuyên bị thay đổi, nên bạn thường xuyên cập nhật nhé.

Thời gian cấp visa Trung Quốc

Thông thường hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong 7-10 ngày làm việc hoặc thậm chí tới 20 ngày làm việc như trong thời điểm lượng hồ sơ quá tải hiện tại. Bạn sẽ mang biên nhận visa để nhận kết quả. Trong trường hợp bạn mất biên nhận, bạn phải mang theo bản chính và bản photo CMT để nhận lại hộ chiếu và visa, không được ủy quyền cho người khác nhận thay.

Muốn xin visa Trung Quốc thành công đừng quên những ghi chú dưới đây:

  • Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc không nhận hồ sơ visa qua đường bưu điện, và cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Nếu bạn không thể trực tiếp đi làm, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thay.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng trước ngày dự kiến đi Trung Quốc để bạn có thời gian xử lý các trường hợp phát sinh.
  • Nhân viên Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết, bạn cần cung cấp đầy đủ nhé.
  • Nếu bạn chỉ có visa Trung Quốc thôi chưa đủ nếu bạn có nhu cầu đến Hồng Kong hay Macau.

Mách bạn địa chỉ làm visa Trung Quốc trọn gói giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay

Trên đây là hướng dẫn mới nhất về quy trình làm visa Trung Quốc. Có thể thấy, làm visa đi Trung Quốc dễ dàng phải không bạn? Tuy nhiên, vẫn có những thiếu sót do kinh nghiệm đi nước ngoài chưa nhiều. Thế nhưng cũng có nguyên nhân không đến từ kinh nghiệm, thủ tục mà liên quan tới tài chính, hành vi bản thân. Thế nên bản thân mình khó có thể giải quyết được.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Nguyễn Vũ. Chúng tôi sẽ giúp bạn xin visa Trung Quốc thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ