4 quy tắc giúp bạn thưởng thức dim sum chuyên nghiệp như người bản xứ

Bạn đang tìm hiểu về Lệ phí xin Visa sang Trung Quốc để đi du lịch tháng tới. Ban đang lên kế hoạch sang Trung Quốc để thưởng thức những món dim sum độc đáo và truyền thống của người Trung Hoa. Hãy cùng chugns tôi khám phá 5 quy tắc chung để thưởng thức món dim sum sao cho đúng chuẩn.

1. Chọn trà trước

Đừng ngạc nhiên nếu bạn chỉ vừa kịp đặt mông xuống ghế, người phục vụ đã hỏi bạn muốn uống loại trà gì. Sở dĩ như vậy là bởi việc chọn loại trà để uống là một việc hết sức quan trọng khi dùng bữa ở nhà ở nhà hàng dim sum. Mỗi nhà hàng đều phục vụ rất nhiều loại trà khác nhau như trà xanh, trà nhài, trà ô long, trà hoa cúc… và chúng đều rất ngon, bạn có thể thảo luận với bạn đi cùng để chọn ra loại trà cả hai cùng thích uống.

dịch vụ visa trung quốc tại hà nội
Một lưu ý nho nhỏ là nếu đi du lịch Trung Quốc theo nhóm, bạn nên chú ý rót trà cho mọi người theo quy tắc từ người cao tuổi nhất đến người bé nhất rồi mới lấy trà cho mình. Điều này thể hiện bạn là một người lịch sự.

2. Gọi đồ ăn làm nhiều lần

Khi tham khảo đồ ăn ở Trung Quốc, bạn không nên gọi quá nhiều món một lúc, thay vào đó chỉ nên gọi hai, ba món mỗi lần. Điều này vừa giúp bạn không bị bội thực bởi đống đồ ăn trên bàn và cũng giữ cho các món ăn được nóng sốt.

Mỗi lần gọi đồ, bạn có thể gọi dựa trên cách chế biến hoặc loại thực phẩm, bằng cách này bạn sẽ không bị sót món mà lại có cơ hội thử nhiều phong cách chế biến và so sánh vị cách món ăn để tìm ra món yêu thích cho lần sau.

Ví dụ lượt đầu bạn có thể gọi một vài lồng sủi cảo nhân tôm hay nhân rau hấp hoặc các món chiên như nem, bánh chẻo. Lượt thứ hai bạn có thể đổi sang chọn những món nhiều đạm hơn như vịt quay hay sườn heo hầm.

Thông tin visa hữu ích

Visa đoàn Trung Quốc

Thủ tục xin visa đi Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 2 lần

Bảng giá Visa Trung Quốc 2017

3. Ăn từ tốn và trò chuyện vui vẻ

Điều này có vẻ hơi khó, vì trước những món ăn thơm ngon và hấp dẫn mà lại yêu cầu bạn ăn …chậm lại. Tuy nhiên khi đi ăn dim sum, ngoài việc thưởng thức các món ăn, bạn cũng nên dành thời gian vừa ăn vừa trò chuyện cùng bạn bè một cách vui vẻ.

4. Chia sẻ các món ăn

Khi ăn món Trung hãy học cách ăn của người Trung, bạn sẽ thấy bữa ăn thú vị hơn đấy. Người Trung Quốc thường chia sẻ các món ăn với nhau, vì thế khi gọi một món bạn nên chỉ ăn một phần nhỏ, để những người khác cũng có cơ hội thưởng thức cùng. Với những món lớn, bạn có thể nhờ phục vụ cắt thành miếng và mời mọi người ăn thử. Lưu ý là đừng ăn miếng cuối cùng, trừ khi mọi người đều từ chối nó.

dịch vụ visa trung quốc tại hà nội

Nếu trong bữa ăn, bạn muốn gắp thức ăn cho người khác thì bạn nhớ phải đổi đầu đũa nhé. Ngoài ra lưu ý không được cắm đũa lên thức ăn, vì đây là được coi là điềm xấu. Hầu hết các món ăn sẽ ăn bằng đũa, nhưng với một số bạn cũng có thể dùng tay.

Nguồn: afamily.vn