16 câu hỏi thường gặp khi xin visa Trung Quốc

Trung Quốc – người hàng xóm ngay sát chúng ta không chỉ được biết đến là đất nước có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những công trình kiến trúc tráng lệ mà còn được mệnh danh là” con rồng châu Á”- mảnh đất đầy hứa hẹn cho những nhà kinh doanh muốn hợp tác làm ăn. Chính bởi thế mà nhu cầu làm visa Trung Quốc ở Việt Nam hiện nay cũng tăng lên rất cao. Trong bài viết này, Nguyễn Vũ xin được chia sẻ 16 câu hỏi thường xuyên khi xin visa Trung Quốc, hi vọng sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn.

Trung Quốc – người hàng xóm ngay sát chúng ta không chỉ được biết đến là đất nước có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những công trình kiến trúc tráng lệ mà còn được mệnh danh là” con rồng châu Á”- mảnh đất đầy hứa hẹn cho những nhà kinh doanh muốn hợp tác làm ăn. Chính bởi thế mà nhu cầu làm visa Trung Quốc ở Việt Nam hiện nay cũng tăng lên rất cao. Trong bài viết này, Nguyễn Vũ xin được chia sẻ 16 câu hỏi thường xuyên khi xin visa Trung Quốc, hi vọng sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn.

Có thay đổi mục đích xin visa khi đã được cấp visa Trung Quốc không?

Điều này bạn hoàn toàn yên tâm nhé, visa Trung Quốc không phân theo mục đích xin visa, nhưng nếu bạn xin visa nước khác có phân loại thì sẽ không được và phải làm lại visa mới nếu thay đổi mục đích. Trong trường hợp bạn có visa du lịch được ở lại một đất nước trong 1 khoảng thời gian (Thường là 1 tháng) bạn cũng có thể tùy ý chuyển đổi mục đích được nhưng lưu ý là phải trở về trước ngày hết hạn. Trừ các trường hợp bạn muốn ở lại thăm thân lâu dài, tốt nhất bạn nên làm visa mới.
Tôi đã có visa Trung Quốc nhưng có công việc bận và muốn gia hạ vào dịp khác có được không?

Câu trả lời là không. Nếu visa của bạn hết hạn, bạn sẽ phải làm lại một visa mới. Việc đã có visa mà không sử dụng không ảnh hưởng đến lần xin visa tiếp theo.

Thời gian làm visa Trung Quốc mất khoảng 4 – 5 ngày, cần làm nhanh hơn có được không?

Thời gian nhanh nhất có thể làm được là 2 ngày, những trường hợp làm khẩn xin hãy liên hệ trực tiếp với Nguyễn Vũ để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Tôi đang ở Trung Quốc và visa của tôi sắp hết hạn và phải về Việt Nam. Tôi muốn gia hạn tại Trung Quốc phải làm thế nào?

Để gia hạn visa tại Trung Quốc, bạn phải tới cơ quan công an địa phương nơi bạn đang lưu trú và cung cấp giấy tờ như họ yêu cầu. Tuy nhiên bạn nên đi theo một người bản địa để hỗ trợ bạn để hỗ trợ nếu bạn do bên Trung Quốc không sử dụng tiếng Anh.
Thủ tục làm visa Trung Quốc tại khu vực miền Năm như thế nào? Và xin visa tại đâu?

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM:

  • Địa chỉ: số 175 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP HCM
  • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8h30 đến 17h. Không làm việc vào các ngày lễ, Tết.

- Số điện thoại: TP HCM: (028) 3829 2459

Tại khu vực miền Nam, Cơ quan lãnh sự có những yêu cầu riêng về hồ sơ xin visa Trung Quốc như sau:

Đối với trường học hộ chiếu trắng (chưa đi nước ngoài):

  • Hộ chiếu gốc
  • 2 ảnh 4x6 nền trắng ( áo tối màu, tóc cột cao, không che trán )
  • CMND photo công chứng trên giấy A4 (không cần công chứng)
  • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động ( photo công chứng ), đơn xin nghỉ phép gốc. Nếu là chủ doanh nghiệp: bổ sung đăng ký kinh doanh ( photo công chứng )
  • Chứng minh tài chính: xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu

Đặc biệt: đối với khách nữ, dù hộ chiếu trắng hay hộ chiếu đã từng đi (Trung Quốc, Mỹ, Úc, châu Âu, Canada, Nhật Bản…) đều phải chứng minh công việc lẫn tài chính.

Đối với trường hợp hộ chiếu thường (đã đi nước ngoài)

  • Hộ chiếu gốc
  • 2 hình 4x6 nền trắng (áo tối màu, tóc cột cao, không che trán)
  • CMND photo công chứng trên giấy A4 (không cần công chứng)

Được vào Hongkong, Macao hay Đài Loan khi có visa Trung Quốc không?

Câu trả lời là không nhé. Tuy Hongkong, Ma Cao và Đài Loan cũng thuộc Đại Lục nhưng lại là những khu tự trị riêng biệt, do đó bạn phải xin visa vào từng khu khác nhau.

Có một điểm thuận lợi là bạn chỉ cần chuẩn bị thủ tục một lần và nộp tại một nơi là Đại Sứ Quán Trung Quốc do Hongkong và Macao không có Đại Sứ Quán riêng và sử dụng chung với Trung Quốc. Lưu ý phí lãnh sự của từng nước vẫn tính tách rời và cộng vào khi nộp liên tuyến.

Chỉ đi sang các tỉnh biên giới của Trung Quốc, có cần xin visa không?

Nếu bạn chỉ đi đến các thành phố cách biên giới trong vòng 150km thì không cần phải làm visa mà có thể xin Sổ thông hành tại cửa khẩu. Chính điều này khiến nhiều người lầm tưởng rằng có thể đi bằng sổ thông hành nếu đi qua cửa khẩu biên giới là sai lầm.
Đến Tây Tạng có cần xin visa Trung Quốc không?
Visa Trung Quốc là điều kiện bắt buộc phải có để nhập cảnh Tây Tạng. Nhưng như thế thôi chưa đủ, bạn phải xin một giấy phép do Sở nội vụ Tây Tạng cung cấp (Phí khoảng 80$) thì mới có thể mua được vé máy bay đến đó và nhập cảnh.
Cách tốt nhất là nên đi theo một nhóm, bởi trường hợp bạn đi một mình hoặc đi theo dạng “bụi” cũng bị từ chối nhập cảnh, do Tây Tạng đã một lần đảo chính vào năm 2008 và việc làm này khiến chính quyền Trung Quốc thắt chặt việc xuất nhập cảnh nơi này. Do vậy, việc xin giấy phép này tốt nhất bạn nên chờ các công ty lữ hành tại Việt Nam làm giúp nhé!
Có thể nhập cảnh vào Trung Quốc từ thời điểm nào khi nhân kết quả visa?
Bạn có thể nhập cảnh ngay sau khi có kết quả visa.

Nếu bị mất hộ chiếu khi đi du lịch tại Trung Quốc thì phải làm thế nào?

Gặp trường hợp này, bạn cần đến ngay Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc để hỗ trợ làm lại hộ chiếu mới trong trường hợp không thể tìm ra. Tuy nhiên Trung Quốc rất rộng và việc di chuyển qua các phương tiện như máy bay hay tàu hỏa đều cần đến hộ chiếu mới có thể đi được. Bởi lẽ đó, bạn cần bảo quản thật cẩn thận quyển hộ chiếu của mình nhé!
Tôi có công việc làm ăn với công ty tại Trung Quốc và muốn xin visa 1 năm nhiều lần để đi lại thuận tiện hơn liệu có được không?
Xin được visa Trung Quốc loại này bạn nhé. Tuy nhiên, Đại Sứ Quán quy định, nếu đương đơn đã xin visa 2 lần trở lên và đã sử dụng để đến Trung Quốc sẽ được cho phép xin visa 6 tháng nhiều lần. Nếu đương đơn đã xin visa 7 lần trở lên sẽ được cho phép xin visa 1 năm nhiều lần.
Tôi đã có visa nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần nghĩa là tôi muốn vào bao nhiêu lần cũng được phải không?
Đại Sứ Quán không giới hạn số lượng nhập cảnh của bạn, tuy nhiên sẽ yêu cầu các lần nhập cảnh phải cách nhau 30 ngày. Như vậy, nếu bạn có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần chỉ có thể nhập cảnh tối đa 11 lần mà thôi.
Nhiều nước cho phép làm visa tại Sân bay đến, liệu Trung Quốc có cho phép không?
Hiện tại Trung Quốc chưa áp dụng cho các đương đơn hoặc những nhóm khách nhỏ tự đi sang Trung Quốc. Visa cửa khẩu hay gọi cách khác là Visa tại sân bay chỉ áp dụng cho các đoàn của công ty du lịch theo chương trình trọn gói mà thôi.
Tìm dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín ở đâu?
Việc xin visa không quá khó khăn, nhất thời buổi công nghệ bùng nổ như hiện nay, thông tin được chia sẻ nhất nhiều trên các trang tin. Tuy nhiên bạn sẽ đối diện với nguy cơ bị từ chối visa cao do không đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc không đủ tín nhiệm do mới đi nộp lần đầu.

Sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của Nguyễn Vũ, bạn sẽ không cần mất thời gian, chi phí mà còn đảm bảo chắc chắn hơn khả năng đậu visa của bạn. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số,…..để được tư vấn miễn phí nhé!