Đài Loan miễn visa có điều kiện cho khách du lịch Việt Nam

Việt Nam sẽ là 1 trong 8 nước được miễn visa du lịch nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Từ trước đến nay, nhiều bạn sẽ hơi e ngại khoản đi xin visa du lịch Đài Loan vì những điều kiện khá cao, không kém gì du lịch Hàn hay Nhật. Thế nhưng vừa mới đây Đài Loan đã nới lỏng nhiều quy định mới trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (gồm Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Lào, Philippines, Indonesia) và Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày khi đáp ứng được các điệu kiện sau:

Điều kiện cơ bản để xin visa du lịch

- Khách chưa từng đi lao động Đài Loan.
- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin visa nhé)
- Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.

Điều kiện đặc biệt để được miễn visa du lịch:

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia: Mỹ, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Canada, Anh, Nhật Bản, các nước thuộc khối Schengen:

- Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn
- Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)
- Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch như sau:

- Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày. Giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.
- Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
- Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.
- Giấy phép kiến nghị sử dụng máy in Laser để in.
- Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại.

Cách đăng ký:

Du khách nếu có đủ các điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Có thể chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp khách xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, thì sẽ phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường. Quý khách cần tư vấn thêm hay liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên cạnh. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì có thể trực tiếp đến văn phòng Visa của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Hồ sơ xin visa theo cách thông thường:

- Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
- Bản mẫu đơn xin visa
- 2 ảnh 4x6 chụp trong 6 tháng gần nhất
- Giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội)
- Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng).
- Lịch trình chi tiết và vé máy bay khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.