Xin visa du lịch Trung Quốc qua những địa danh trên đồng Nhân dân tệ

Bạn đã từng tự hỏi những hình ảnh được in trên đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc là địa danh nào, ở đâu hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá và làm visa du lịch Trung Quốc qua những địa danh được in trên đồng Nhân dân tệ nhé.

Tây Hồ, Hàng Châu – Địa danh du lịch nổi tiếng Trung Quốc trên đồng 1 Nhân dân tệ

Trên đồng 1 Nhân dân tệ của Trung Quốc (mặt sau) có in hình “Tam đàn ấn nguyệt” trên Tây Hồ ở Hàng Châu, Chiết Giang. Cảnh quan văn hóa Tây Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2011, bởi nó có ảnh hưởng lớn đến việc thiết kế vườn hồ của Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên trong nhiều thế kỷ. Và nơi đây cũng là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nên ghé qua một lần khi du lịch Chiết Giang, Trung Quốc.

Điểm nhấn của visa du lịch Trung Quốc Tây Hồ chính là “Tam đàn ấn nguyệt” – Ba đầm nước phản chiếu ánh trăng. Thực chất đây là 3 đài hồ lô bằng đá nổi trên mặt hồ, mỗi đài có 5 lỗ tượng trưng cho 5 điều may mắn. Vào những ngày trăng tròn, người ta sẽ thắp đèn trong 3 đài hồ lô này và ánh khi ánh trăng phản chiếu qua những lỗ tròn trên hồ lô và in hình xuống mặt nước sẽ tạo thành nhiều mặt trăng nhỏ vô cùng đẹp và ấn tượng.

Núi Thái Sơn, Sơn Đông – Du lịch Trung Quốc khám phá ngọn núi linh thiêng nổi tiếng nhất Trung Quốc

Núi Thái Sơn (Sơn Đông, Trung Quốc) chính là thắng cảnh du lịch linh thiêng và nổi tiếng nhất Trung Quốc được in trên mặt sau của đồng năm Nhân dân tệ.

Núi Thái Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Nó không chỉ là một trong năm ngọn núi hùng vĩ và linh thiêng nhất Trung Quốc mà còn là biểu tượng của bình minh, sự tái sinh và công ơn cha mẹ. Điểm nhấn của Thái Sơn là bức thư pháp khắc trên đá và cây cầu bất tử. Xem thêm hướng dẫn xin visa Trung Quốc 1 năm

Hẻm núi Cù Đường, sông Dương Tử – Thắng cảnh đẹp nhất sông Dương Tử, Trung Quốc

Hèm Cù Đường là một trong 3 hẻm núi thuộc vùng Tam Hiệp, sông Dương Tử cùng Tây Lăng Hiệp và Vu hiệp. Tuy là hẻm húi ngắn nhất (8km) nhưng lại là hẻm đẹp nhất và được xếp vào danh sách những thắng cảnh đẹp và độc đáo phải đến với dịch vụ visa Trung Quốc của Myvisa..

Không chỉ vậy, hẻm Cù Đường còn là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng Trung Quốc được in trên đồng 10 Nhân dân tệ. Đặc biệt nơi đây chính là nơi ghi dấu Bát Trận Đồ nổi tiếng của Khổng Minh Gia Cát Lượng thời Tam Quốc.

Sông Ly, Quảng Tây – Danh thắng tuyệt đẹp trên đồng 20 Nhân dân tệ

Địa điểm tham quan, du lịch non nước hữu tình tuyệt đẹp ở Trung Quốc (visa du lịch trung quốc giá rẻ nhất) được in trên đồng 20 Nhân dân tệ chính là một khúc của sông Ly, Quảng Tây. Con sông này dài 437km, nhưng khúc sông đẹp nhất và nổi tiếng nhất là đoạn sông dài 24km từ Dương Sóc đến Hưng Bình, nơi có những ngọn núi đá vôi hùng vĩ, làng chài Hưng Bình mộc mạc, và khung cảnh thiên nhiên đẹp mơ mộng như trong tranh.

Cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng – Điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Tây Tạng

Cung điện Potala là một quần thể kiến trúc, biểu tượng cho Phật giáo Tây Tạng và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994. Trước đây, Cung điện Potala là nơi tu hành của các vị Đạt Lai Lạt Ma, còn bây giờ nó là nơi lưu giữ những báu vật của Tây Tạng nói chung và Phật giáo Tây Tạng nói riêng.

Địa danh du lịch nổi tiếng in trên đồng 50 Nhân dân tệ nhất định phải tham quan khi du lịch Tây Tạng (Thủ tục xin Trung Quốc) này được xây dựng ở độ cao 3.600m, có diện tích hơn 360.000m2. Khi đến đây tham quan bạn sẽ được lần lượt tham quan 3 công trình kiến trúc tiêu biểu là cung điện mùa đông Potala, đền Jokhan và cung điện mùa hè Norbulingka.

Đại lễ đường Nhân Dân, Bắc Kinh – Điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi du lịch Trung Quốc

Đại lễ đường Nhân dân là một trong 10 công trình kiến trúc lớn nhất Trung Quốc được in trên đồng 100 Nhân dân tệ. Nơi đây được sử dụng để tổ chức các hoạt động đại hội, hội nghị, lễ hội,…đồng thời cũng là điểm tham quan, khám phá không thể bỏ lỡ khi du lịch quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc.

Tòa nhà này có diện tích hơn 170.000m² sàn và được chia làm 3 khu vực chính: Khán đài chính có sức chứa 10.000 người, phòng tiệc chứa 5.000 người và văn phòng Ủy ban Thường vụ quốc hội Trung Quốc.

Bạn đang xem bài viết "Xin visa du lịch Trung Quốc qua những địa danh trên đồng Nhân dân tệ" được cập nhật tại myvisa.com.vn

Nguồn: dulich9.com