Hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch Hồng Kông

Du lịch Hong Kong là 1 trong 10 lựa chọn được ưa chuộng nhất năm 2017. Đến Hong Kong du khách sẽ được vui chơi và ngắm cảnh đẹp tại, nơi đây còn là thiên đường mua sắm cho du khách với hàng trăm siêu thị và những con phố mua sắm nổi tiếng như chợ quý bà, chợ hoa, chợ cá vàng, chợ ngọc bán cẩm thạch.

Chợ quý bà ở Hong Kong Chợ quý bà ở Hông Kông

Hôm nay NGUYỄN VŨ sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị giấy tờ xin visa nhập cảnh Hong Kong để đi du lịch và mua sắm thỏa trí trong 7 ngày.

1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

  1. Hộ chiếu phổ thông gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
  2. 02 ảnh 4x6 (nền trắng, chụp trong 6 tháng gần đây)
  3. Photo tất cả các trang sổ hộ khẩu.
  4. Chứng minh thư photo 2 mặt
  5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận làm việc, giấy cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
  6. Chứng minh tài chính:
    • Bản photo hoặc bản chính sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 1.500 USD (có xác nhận của ngân hàng)
    • Trường hợp khách không có chứng minh nghề nghiệp thì phải có ít nhất 10.000 USD.
  7. Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải là công dân đáng tin ở Hong Kong trên 18 tuối. Nếu đi thăm thân thì phải có bản sao giấy chứng nhận mối quan hệ với người bảo lãnh.
  8. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn:
    • Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh + giấy đăng ký kết hôn + sổ hộ khẩu công chứng.
    • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có dấu xác nhận của cơ quan chức năng địa phương + hộ khẩu + giấy đăng ký kết hôn có công chứng.
    • Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận cớ quan chức năng địa phương + sổ hộ khẩu + giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.
  9. Bản sao giấy chứng nhận mục đích đi du lịch như hóa đơn mua vé máy bay theo Tour, ngày bay. lịch bay...

2. Lưu ý về hồ sơ:

  • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính + chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.
  • Trong trường hợp bị từ chối visa thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền xin visa Hong kong.
  • Khách hàng từ Đà Nẵng đến HCM sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hồ Chí Minh. Khách hàng từ Huế trở ra HN sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.
  • Đối với người đã nghỉ hưu yêu cầu có thêm bản photo sổ lương hưu.

3. Địa chi nộp hồ sơ xin visa Hong Kong

Lãnh sứ quán Trung Quốc tại TPHCM

39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM
Điện thoại: 00848-8292457
Fax: 00848-8295009, 8231142
E-mail: chinaconsul_hcm_vn@mfa.gov.cn

Đại sứ quán Trung Quốc tại hà Nội

46 Hoàng Diệu, Hà Nội
Địa chỉ email: chinaemb_vn@mfa.gov.cn
Điện thoại: 00844-38453736 Fax: 00844-38232826

Ngoài ra nếu bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Hong Kong của chúng tôi để xin visa nhanh chóng không mất nhiều chi phí và thời gian đi lại. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với số hotline bên trên để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể xem thêm giá visa Trung Quốc khi đi du lịch Hong Kong.